HEPA Gel Seal Filter là gì? Những đặc điểm về HEPA Gel Seal Filter

Phòng sạch dược phẩm là một môi trường đòi hỏi rất nhiều không khí sạch vì vậy nó cần rất nhiều thiết bị xử lý không khí trong đó có bộ lọc khí HEPA Gel Seal Filter. Vậy hãy cùng VCR tìm hiểu xem HEPA Gel Seal Filter là gì? Những đặc điểm về HEPA Gel Seal Filter? Và tại sao nó lại được dùng nhiều trong phòng sạch dược phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

HEPA Gel Seal Filter

HEPA Gel Seal Filter là gì?

HEPA Gel Seal Filter hay còn gọi là bộ lọc khí HEPA rãnh chất lỏng là bộ lọc HEPA được làm kín bằng Gel.

Bộ lọc HEPA rãnh chất lỏng phù hợp cho phòng sạch dược phẩm, phòng sạch sinh học và cũng là bộ lọc lý tưởng cho các thiết bị lọc khác đặc biệt là HEPA Box.

Bề rãnh tiếp xúc của bộ lọc chứa chất lỏng được xử lý phun tĩnh điện, có khả năng chống ăn mòn mạnh, thiết kế phớt rãnh chứa chất lỏng càng làm tăng thêm tính độc đáo của nó.

Thân hộp được kết nối chủ yếu bằng các tấm thép cán nguội đã được hàn, hoặc khung nhôm và tất cả các mối hàn đã trải qua quá trình xử lý keo đặc biệt để ngăn chặn rò rỉ khí. Tấm khuếch tán được cố định bằng bu lông, thuận tiện cho việc lắp đặt và tháo rời.

Đặc điểm của HEPA Gel Seal Filter

 • Thiết kế nếp gấp nhỏ, chất liệu thủy tinh sợi chất lượng cao, chi phí vận hành thấp
 • Cấu trúc nhỏ gọn, tiết kiệm không gian
 • Khả năng tải bụi cao, tuổi thọ thấp
 • Loại kín bằng gel, hiệu suất niêm phong tốt
 • Hiệu quả: 99,995%@MPPS (H14)

Ưu điểm của HEPA Gel Seal Filter

Bộ lọc HEPA rãnh chất lỏng (HEPA Gel Seal Filter) có hiệu suất làm kín cao và bù rò rỉ tốt. Bộ lọc HEPA này sử dụng vật liệu lọc siêu sợi và có lưới bảo vệ trên đầu vào và đầu ra không khí. Nó chủ yếu được sử dụng để lọc cho các thiết bị phòng sạch hoặc lọc đầu cuối trong phòng sạch với nguồn cấp khí thẳng đứng.

Quy trình lắp đặt HEPA Gel Seal Filter trong HEPA Box 

Với rất nhiều ưu điểm nói trên, HEPA Gel Seal Filter thường được sử dụng trong các nhà máy dược phẩm nơi yêu cầu tiêu chuẩn cao về độ sạch. Bộ lọc này thường được đặt trong các thiết bị lọc khí như HEPA Box để lọc được các hạt có kích thước nhỏ nhất. Việc lắp đặt các thiết bị trong phòng sạch không phải là dễ dàng. Vì thế phương pháp lắp đặt HEPA Gel Seal Filter trong HEPA Box là rất quan trọng.

Quy trình lắp đặt HEPA Gel Seal Filter 

Phương pháp lắp đặt Seal Gel Hepa Box

Nếu hộp, khung, lọc,... không có vấn đề gì nhưng lắp đặt không chuẩn, không đúng vị trí thì vẫn có nguy cơ rò rỉ. Do đó, người lắp đặt phải trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp trước khi họ có thể tham gia vào hoạt động lắp đặt quan trọng này.

 • Trong quá trình lắp đặt, cần có 2 người (nhiều hơn 2 người đối với các hộp lọc có kích thước lớn) để lắp đặt.
 • Người lắp đặt nên đeo găng tay đặc biệt để tránh làm ô nhiễm bề mặt của bộ lọc.
 • Thiết bị giới hạn cố định được đặt trên hộp.
 • Bộ lọc phải được nâng lên trên đầu, theo chiều ngang và từ từ được đẩy lên dọc theo thiết bị giới hạn, và cắt vào vị trí của máng chứa chất lỏng.
 • Khi cố định bộ lọc, lực siết của đai ốc phải đều và đối xứng.

Một số lưu ý khi lắp đặt Hepa Gel Seal Filter

 • Nếu không có thiết bị giới hạn, nghiêm cấm việc điều chỉnh vị trí lắp đặt bằng việc cắt bộ lọc lên xuống nhiều lần vào lưỡi dao.
 • Khi bộ lọc đã bị tháo ra trong quá trình lắp đặt cần được lắp đặt lại, bồn chứa chất lỏng phải được sửa chữa. Trên thực tế đã chứng minh rằng khe hở của rãnh chất lỏng chèn qua mép dao có thể thấm nước và tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ rất lớn. 

UZI

Bài viết mới nhất