Lợi ích khi sử dụng tấm panel PU cách nhiệt

Chúng ta đều biết Panel PU là một vật liệu có tính cách nhiệt rất tốt, và được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất. Vậy ngoài tính năng cách nhiệt tốt thì Panel PU còn mang đến những lợi ích gì khác khi sử dụng không? Cùng Thiết bị phòng sạch VCR đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

1. Panel PU là gì?

Panel PU là các tấm cách nhiệt có lõi cách nhiệt PolyUrethane, độ dày khoảng 50- 200 mm, có hai mặt được bảo vệ bởi lớp tole hay inox dày khoảng 0,3 – 0,5 mm. Mỗi tấm Panel PU thông thường có kích thước: rộng 1000 – 1170 mm, dài 1200 – 6000 mm, được gắn với nhau bằng khóa camlock hay hèm âm dương.

Panel PU là gì?

Panel PU là gì?

Tấm Panel PU có thể dễ dàng liên kết với nhiều loại vật liệu khác tạo thành khối tương xứng hay tương phản, được dùng như một sản phẩm trang trí mặt dựng. Panel này là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay cho các công trình kho lạnh, kho bảo ôn, nhà xưởng, phòng sạch, nhà máy, các công trình kết cấu thép cả dân dụng và công nghiệp đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng, mức độ bảo ôn, cách âm cách nhiệt cao nhất.

2. Cấu tạo và thông số kỹ thuật của panel PU

Cấu tạo: 

Panel PU có cấu tạo 3 lớp:

2 lớp trên và dưới của Panel PU được làm từ tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm có thể chống được oxy hóa, kháng khuẩn và chống ăn mòn, có độ dày trung bình từ 0.3 mm – 0.5 mm. Độ dày của lớp tôn nền này tùy thuộc vào từng công năng của công trình để có thể lựa chọn chủng loại cho phù hợp.

- Lớp ở giữa là xốp PU (Polyurethane) có tác dụng bảo ôn, cách nhiệt, cách âm. Hiện nay có 2 loại xốp PU chính:

+ Xốp PU thường: Có tỷ trọng khoảng 40kg/m3 với khả năng chống cháy lan thấp tùy thuộc vào tỷ trọng PU.

+ Xốp PU chống cháy lan (mức độ B2): Có tỷ trọng khoảng 40kg/m3với khả năng chống cháy lan cao phù hợp với các công trình vừa yêu cầu về mức độ bảo ôn, cách âm, cách nhiệt cao và vừa yêu cầu khắt khe về công tác phòng cháy chữa cháy.

Cấu tạo Panel PU

Cấu tạo Panel PU

Thông số kỹ thuật: 

- Kích thước tiêu chuẩn

  • Chiều rộng tiêu chuẩn: 1150 mm
  • Chiều dài tiêu chuẩn: Tùy vào yêu cầu của khách hàng
  • Độ dày tiêu chuẩn: 50 - 150 mm
  • Độ dày tôn tiêu chuẩn: 0.376 mm, 0.426 mm, 0.476 mm, 0.526 mm
  • Tỷ trọng: 35 - 40 kg/m³

- Chất liệu tôn tiêu chuẩn: 

  • Tấm thép phủ màu PET
  • Tấm thép mạ kẽm
  • Tấm thép không gỉ

- Lõi: lõi cách nhiệt PolyUrethane
- Xuất xứ: Trung Quốc

3. Tính năng nổi bật của tấm Panel cách nhiệt PU

Tấm panel cách nhiệt PU được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống như lắp đặt phòng sạch, bệnh viện, kho lạnh, hầm cấp đông, tấm trần trong các siêu thị, nhà hàng, phòng thí nghiệm, lắp ráp văn phòng, cách nhiệt cách âm chống cháy cho sàn, trần, ốp tường, mái và các vách ngăn công trình dân dụng cũng như công nghiệp

Nhìn chung chúng đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Chống nóng, chống ẩm, chống nước… Không những thế, những tấm cách nhiệt PU còn thi công thuận lợi nhanh chóng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, giảm trọng lượng công trình nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Sản phẩm này đã và đang được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn sử dụng phổ biến trong và ngoài nước.

Panel PU cũng có tính thẩm mỹ cao mang lại vẻ đẹp bắt mắt cho công trình. Và đây là loại nguyên liệu thân thiện với môi trường, không chất độc hại cho người sử dụng.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của panel PU

4. Những lợi ích của tấm Panel cách nhiệt PU đem lại

Lợi ích của tấm panel PU

Cách nhiệt và chống nóng hiệu quả:

Giúp tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt: tấm panel có hệ số dẫn nhiệt rất thấp nên nhiệt độ trong kho đông lạnh ổn định không bị thất thoát. Do đó, mức điện dùng vào điều hòa có thể tiết kiệm 50%. Sở dĩ nó có được tính ưu việt này là nhờ vào 2 lớp tôn mạ kẽm 2 mặt trên. Và đồng thời kết hợp với lớp PU ở giữa được liên kết lại rắn chắc.

Có khả năng cách âm tốt

Cách âm tốt: Panel PU có khả năng cách âm và hấp thụ âm thanh, các sóng âm thanh khi gặp tấm panel sẽ chuyển động theo đường zích zắc (zigzag) và do đó sóng âm sẽ bị suy giảm dần, do đặc tính cấu tạo của hợp chất (PU) chúng có khả năng cách âm 50(db).

Khi hiện tượng giãn nở vì nhiệt có thể làm cho mái tôn có những biểu hiện gây tiếng ồn cho xí nghiệp hoặc nhà ở của bạn. Thế nhưng lớp PU sẽ triệt tiêu được tiếng ồn này và làm cho không gian của bạn yên tĩnh hơn.

Tăng cường khả năng chống cháy

Ngoài tính năng cách nhiệt và cách âm thì lợi ích của tấm panel PU đáng quan tâm nhất là khả năng hạn chế đám cháy. Nhờ lớp PU có tính năng chịu nhiệt cao hạn chế sự bùng cháy và cháy lan của lửa.

Độ bền vững cao

Cấu tạo 3 lớp tạo thành một khối thống nhất chính vì vậy có kết cấu rất bền vững. Tấm panel cách nhiệt PU có tuổi thọ lâu dài Vật liệu bền với môi trường ẩm ướt. Và có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng tấm panel có lõi bằng hạt EPS (Panel EPS).

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Cùng một diện tích xung quanh, việc làm bằng tấm panel tiết kiệm được thời gian khoảng 70% -80% so với vật liệu truyền thống. Có thể tái sử dụng nhiều lần ngay cả khi tháo dỡ, thay đổi công năng từ cách âm, cách nhiệt sang chống cháy hay ngược lại.

Giảm trọng lượng công trình, tiết kiệm chi phí nền móng: panel pu cách nhiệt có trọng lượng nhẹ hơn 1 nửa hoặc 1/3 so với các sản phẩm khác do có kết cấu lõi rất nhẹ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm vật liệu làm khung, giúp vận chuyển và thi công kho lạnh được dễ dàng.

UZI

Bài viết mới nhất