5 yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua cửa phòng sạch

Cửa là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống phòng sạch. Vậy làm thế nào để chọn được cửa phù hợp cho phòng sạch của mình. Trong bài viết này, VCR sẽ chỉ ra các yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại cửa phòng sạch nào

1. Chọn cửa phù hợp với tường phòng sạch

Trước khi mua cửa và cửa sổ cho phòng sạch, yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc đó là chất liệu của tường. Một số công trình phòng sạch sử dụng tường gạch (ví dụ: phòng sạch bệnh viện thường xây tường gạch), tuy nhiên phần lớn các phòng sạch sử dụng tấm panel để làm tường phòng sạch.

Mỗi loại tường sẽ có khung cửa khác nhau.

Tường panel loại thủ công có khung cửa phẳng, còn tường panel sản xuất bằng máy sử dụng khung kẹp. Rockwool trong rockwool panel, hay lõi giấy tổ ong trong panel lõi giấy tổ ong là vật liệu lõi của panel.

Hình: Cửa phòng sạch lắp trên tường gạch

2. Chất liệu bề mặt cửa phòng sạch

Sau khi quyết định sử dụng cửa thép dùng cho loại tường nào, bước thứ hai chúng ta cần chọn chất liệu bề mặt cửa phù hợp, chất liệu thông dụng nhất là thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ (inox).

Hầu hết phòng mổ bệnh viện, phòng sạch trong các nhà máy công nghiệp thường sử dụng tấm thép mạ kẽm. Thép mạ kẽm là chất liệu được sử dụng nhiều hơn và tiết kiệm hơn so với các chất liệu khác.

3. Chất liệu lõi cửa phòng sạch

Chất liệu lõi có ảnh hưởng rất lớn đến tính năng của cửa phòng sạch. Hiện nay, nhôm tổ ong và giấy tổ ong là hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. So với giấy tổ ong, nhôm tổ ong có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, ví dụ khả năng chịu lực tốt hơn, tuổi thọ dài hơn, chống ẩm, chống côn trùng và chống ăn mòn.

Đối với các dự án có yêu cầu chất lượng cao, chúng ta nên sử dụng nhôm tổ ong là chất liệu lõi của cửa phòng sạch

Hình: Cửa thép phòng sạch lõi nhôm tổ ong

4. Chọn loại gioăng cửa phòng sạch phù hợp

Gioăng cửa phòng sạch thường được chia làm 2 loại: gioăng cửa tiêu chuẩn và gioăng cửa dán keo. Gioăng cửa tiêu chuẩn có tuổi thọ lâu hơn so với gioăng cửa dán keo.

5. Ô kính trên cửa phòng sạch

Khi chọn ô kính cho cửa thép phòng sạch, chúng ta cần chú ý xem có vạch 3C hay không. Cửa phòng sạch thường lắp kính cường lực 2 lớp. Kính 2 lớp cần rỗng và kín để giảm hao tổn chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm.

 

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa phòng sạch. Nếu vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn, bạn có thể liên hệ với Thiết bị phòng sạch VCR để được tư vấn chi tiết hơn và chọn mua được cửa phù hợp nhất với phòng sạch của mình.

 
Bài viết mới nhất