Vật liệu của các loại bộ lọc khí phòng sạch

Bộ lọc khí ngày càng được nhiều người công nhận và hiểu rõ hơn, nhiều người đã có những hiểu biết nhất định về phân loại lọc khí phòng sạch, nó có thể chia thành 3 loại gồm lọc sơ cấp (Pre Filter), Lọc trung cấp (Medium filter) và lọc hiệu suất cao (Hepa Filter). Vậy làm thế nào để phân biệt các loại lọc không khí này? Qua bài viết này VCR sẽ cung cấp cho bạn cách phân biệt 3 loại bộ lọc khí trên. Cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu của bộ lọc khí sơ cấp (Pre Filter):

Vật liệu khung bên ngoài chủ yếu bao gồm: Khung mạ kẽm, khung hợp kim nhôm và thép không gỉ. Bộ lọc khí có cấu trúc dạng tấm và dạng túi. 
Vật liệu lọc của lọc khí: vật liệu lọc của bộ lọc khí sơ cấp chủ yếu bao gồm: Vật liệu lọc sợi thủy tinh và sợi hóa học. Một số nhà sản xuất có vật liệu lọc hỗn hợp của sợi bông và sợi hóa học, và những loại lưới kim loại khác, v.v. 

Hình ảnh: Bộ lọc sơ cấp G4

Vật liệu của bộ lọc khí hiệu suất trung bình (Medium Filter):

Vật liệu khung bên ngoài chủ yếu bao gồm: Tấm thép mạ kẽm, thanh hợp kim nhôm, khung nhựa, v. v.v. 
Vật liệu lọc: Vật liệu lọc của lọc trung cấp (Medium Filter) bình thường dùng gồm có: sợi hóa học, sợi thủy tinh và vật liệu PP. 
Hiện nay, khá nhiều loại máy lọc trung cấp với cấu trúc túi sợi thủy tinh và vật liệu lọc PP được sử dụng. Vì có vô số nhà sản xuất bộ lọc thô và hiệu suất trung bình trong nước nên vật liệu và cấu trúc được sử dụng cũng rất đa dạng. Hiện nay, các nhà máy sản xuất chính thống và các nhà máy nước ngoài hầu hết sử dụng vật liệu lọc sợi thủy tinh và một số vật liệu lọc sợi hóa học. Với vật liệu sợi hóa học có ưu điểm là giá thành rẻ, độ bền thấp qua đó khiến cho thị trường ngày càng rộng lớn.

Vật liệu của bộ lọc hiệu suất cao (HEPA Filter):

Vật liệu khung ngoài: Khung nhôm hợp kim, khung nhiều lớp, khung nhôm, khung thép mạ kẽm, ngoài ra cũng có khá nhiều loại sử dụng khung nhôm định hình và chủ yếu được làm thành cấu trúc hình khối. 
Vật liệu lọc: Hiện tại sợi thủy tinh đang được sử dụng nhiều nhất và nhiều nhà sản xuất cũng đang dần đưa sợi hóa học vào sử dụng.
Ngoài ra, hiện nay một số nhà sản xuất nước ngoài sử dụng sợi polytetrafluoroethylen tích điện (electret) để sản xuất bộ lọc HEPA Filter, thường được gọi là PTFE. 

Hình ảnh: Bộ lọc Hepa Filter


 

Bài viết mới nhất