Yêu cầu khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo chênh áp

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo chênh áp trong phòng sạch

Ảnh: Đồng hồ chênh áp do VCR cung cấp lắp tại nhà máy Dược phẩm

Đồng hồ đo chênh áp thích hợp cho không khí và các khí trơ tương thích. Việc lắp đặt đồng hồ đo chênh áp có các yêu cầu sau:

(1) Trước khi lắp đặt  đồng hồ đo chênh áp, đảm bảo rằng áp kế được lắp đặt đáp ứng các yêu cầu của dải đo.

(2) Đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt nhỏ hơn 140 ° F (60 ° C) và áp suất tại vị trí lắp đặt không vượt quá phạm vi đo áp suất của đồng hồ.

(3) Tất cả đồng hồ chênh áp Seri 2000 đều được hiệu chỉnh ở trạng thái thẳng đứng, do đó phải được lắp đặt theo chiều dọc để đảm bảo độ chính xác.

(4) Lắp đặt vỏ của đồng hồ đo chênh áp: Khoan 3 lỗ có cùng kích thước và cách đều nhau trên một vòng tròn có đường kính 4 1/16 ", và nối chúng vào 3 lỗ ở mặt sau của tường. Sản phẩm cung cấp trong gói phụ kiện sản phẩm 3 vít cố định.

(5) Lắp đặt trên mặt hoặc âm tường: Cắt một vòng tròn có đường kính 4 9/16 ", sau đó lắp đồng hồ vào khe hở của phần còn lại và kết nối với bộ chuyển đổi. Sử dụng 6 vít được cung cấp trong bộ phụ kiện để kết nối đồng hồ Sửa chữa nó tại chỗ.

(6) Áp lực liên kết của đồng hồ đo chênh áp:

1. Đo áp suất dương: nối ống áp suất với bất kỳ lỗ nào được đánh dấu "áp suất cao" ở phía sau đồng hồ, và chặn lỗ áp suất cao kia. Cho hai lỗ được đánh dấu "áp suất thấp" tiếp xúc với khí quyển.

2. Đo áp suất âm: Nối ống áp suất với bất kỳ lỗ nào được đánh dấu "áp suất thấp" ở mặt sau của đồng hồ, và chặn lỗ áp suất thấp kia. Cho hai lỗ được đánh dấu "áp suất cao" tiếp xúc với khí quyển.

3. Đo chênh lệch áp suất: Nối đường ống áp suất cao với bất kỳ lỗ nào được đánh dấu bằng "áp suất cao", tức là "áp suất cao", và chặn lỗ áp suất cao kia. Kết nối đường ống áp suất thấp với bất kỳ lỗ nào được đánh dấu "áp suất thấp", và cắm lỗ áp suất thấp khác.

(7) Hiệu chuẩn 0: đồng hồ đo chênh áp được hiệu chuẩn 0 sau khi lắp đặt. Để tất cả các lỗ có áp suất thấp và cao tiếp xúc với bầu khí quyển, sau đó sử dụng vít hiệu chỉnh số không dưới vỏ để điều chỉnh con trỏ về không.

Phân loại Đồng hồ đo chênh áp trong phòng sạch:

Trong phòng sạch đồng hồ đo chênh áp thường được phân theo chức năng sử dụng, thường đồng hồ chênh áp phòng sạch có hai loại:

Đồng hồ đo chênh áp lọc: Đo áp suất chênh lệch giữa lọc hepa và môi trường. Loại thang đo phổ biến cho đồng hồ chênh áp lọc là 0-750Pa

Đồng hồ đo chênh áp phòng: Đo áp suất chênh lệnh giữa 2 phòng hoặc giữa phòng và hành lang. Loại thang đo phổ biến cho đồng hồ chênh áp phòng là 0-60Pa

Xem thêm: Các bước lắp đặt đồng hồ chênh áp trong phòng sạch 

Bài viết mới nhất