Lựa chọn đèn LED công nghiệp giúp giảm thiểu tai nạn lao động

Chúng ta biết rằng mỗi không gian sẽ có một yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Tuy nhiên ở môi trường công nghiệp, ngoài các yêu cầu về độ sáng thì việc giảm thiểu các tai nạn ở nơi làm việc cũng cần được quan tâm. 

Các tai nạn tại nơi làm việc có thể gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, đó là lý do chúng ta cần phải thiết kế môi trường nhà máy thật tốt, ngay kể cả vấn đề chiếu sáng. Với việc sử dụng ánh sáng LED trong công nghiệp, nó có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Và dưới đây là cách lựa chọn đèn LED công nghiệp giúp giảm thiểu tai nạn tại nơi làm việc để bảo vệ an toàn cho nhân viên của bạn.

1. Tăng sự tỉnh táo

Đèn LED có dải nhiệt độ màu rộng hơn so với các thiết bị cố định khác, đây là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự tỉnh táo trong làm việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt độ màu. Dải nhiệt độ màu thấp sẽ tạo ra sự thư giãn trong khi đó nhiệt độ màu cao sẽ hỗ trợ tạo sự tỉnh táo. 

lựa chọn đèn led tránh tai nạn lao động

Đèn LED tạo sự tỉnh táo 

Vì vậy chúng ta nên chọn đèn LED có nhiệt độ màu cao để lắp đặt chúng ở những khu vực mà sự tỉnh táo là chìa khóa cho một môi trường làm việc an toàn. Chắc chắn là nếu nhân viên vận hành có đủ sự tỉnh táo thì sẽ giảm bớt rất nhiều các bất cẩn gây ra tai nạn trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Các thông số đèn LED

2. Bảo trì ít hơn

Đèn LED thường có tuổi thọ cực kỳ lâu và như hầu như không cần bảo trì, từ đó việc thay thế, bảo trì đèn sẽ ít đi khiến cho nhu cầu leo ​​lên các bậc thang cao sẽ được giảm thiểu đáng kể. 

Khi giảm việc bảo trì và bảo dưỡng đèn, chúng ta sẽ giảm được các tai nạn liên quan đến việc thay thế và bảo trì đèn. Đèn LED là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo mà chúng ta có thể lắp đặt đơn giản và không cần phải quá quan tâm nó trong thời gian dài.

3. Thoát nhiệt ít nhất

Đèn LED sẽ hoạt động với tổn thất nhiệt tối thiểu trong quá trình hoạt động vì nó cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi công suất năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng thực tế được tạo ra. Nếu không có nhiệt độ cao tỏa ra từ các thiết bị cố định sẽ rất hữu ích trong việc duy trì môi trường làm việc an toàn. Bóng đèn ít bị nổ và vỡ vì nhiệt độ không quá lớn. 

lựa chọn đèn LED công nghiệp

Lựa chọn đèn LED phù hợp là rất quan trọng

4. Không chứa thủy ngân

Thủy ngân là chất có hại cho môi trường và sức khỏe của con người. Các đèn LED không chứa thủy ngân nên khi nhân viên vận hành thay đổi đèn, họ sẽ không phải đối mặt với việc phải tiếp xúc với thủy ngân. Chúng ta cũng sẽ không phải lo lắng về cách tiêu hủy chúng một cách an toàn vì chúng không chứa thủy ngân. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của đèn LED.

Xem thêm: Tiêu chuẩn ánh sáng trong sản xuất

5. Khả năng hiển thị tốt hơn nhờ đầu ra lumen cao hơn

LED cung cấp một số đầu ra lumen cao nhất trên thị trường cho không gian sáng hơn. Nhiều tai nạn tại nơi làm việc xảy ra do thiếu ánh sáng thích hợp, nhưng đèn LED loại bỏ hoàn toàn nguy cơ này. Đèn LED cũng làm giảm bóng do đó sẽ có khả năng hiển thị chất lượng tốt hơn trong không gian cho một môi trường an toàn hơn.

Thiết kế chiếu sáng cho công nghiệp là một công việc cần quan tâm trong việc thiết kế các nhà máy sản xuất. Việc lựa chọn đèn LED làm sao để đảm bảo an toàn cũng là điều các nhà thiết kế cần chú ý.

Brian
 

Bài viết mới nhất