Mua đèn phòng sạch ở đâu chất lượng

Sau 3 loạt bài về đèn phòng sạch, chúng ta đã biết rõ nên chọn loại đèn nào, chọn đèn âm hay đèn dương. Vấn đề cuối cùng và cũng quan trọng nhất là chọn mua đèn ở đâu, nguồn gốc xuất xứ như thế nào để yên tâm về chất lượng mà không phải lo lắng về chi phí.

Nếu bạn chưa xem qua 3 bài viết trước thì có thể nhấp vào link dưới đây để tìm hiểu ngay:

1. Đèn phòng sạch và những kiến thức không thể không biết

2. Máng đèn - Đèn led panel: Chọn loại nào?

3. Đèn âm - Đèn dương: Đâu là lựa chọn đúng?

Nhìn chung có thể chia các loại đèn phòng sạch trên thị trường thành 3 loại chính, dựa trên nguồn gốc xuất xứ và số lượng có mặt trên thị trường:

1. Đèn Phòng sạch Trung Quốc:

Đẹp, bền, rẻ, chiếu sáng tốt, chống bụi tốt là những gì có thể nói về đèn phòng sạch được sản xuất tại Trung Quốc.

Điều này không có gì lạ khi với năng lực sản xuất khổng lồ của các nhà máy ở Trung Quốc, họ có thể tạo ra rất nhiều loại đèn phòng sạch với đủ loại thông số khác nhau. Hơn thế nữa, ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị cho lĩnh vực phòng sạch của Trung Quốc cũng vô cùng phát triển, nhằm hỗ trợ cho chính bản thân các nhà máy Dược phẩm, điện tử, thực phẩm,...trải dài khắp nơi ở đất nước này. Nhu cầu lớn, sản xuất lớn và khả năng hiểu rõ những gì mà các thiết bị phòng sạch phải có để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của GMP đã mang lại lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho các sản phẩm đến từ Trung Quốc. Tiếp đến là bài toán chi phí, vốn rất quan trọng với mọi doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất lớn, nhu cầu lớn nên đèn Trung Quốc cũng rẻ hơn so với các thiết bị khác đến từ 2 khu vực còn lại ở thị trường Việt Nam.

Ví dụ như đèn phòng sạch của Trung Quốc có thiết kế vát đều 4 cạnh và góc nhằm tối ưu khả năng kháng bụi và dễ dàng làm sạch khi cần thiết. Đây là điểm đặc biệt mà không phải loại đèn phòng sạch nào cũng có. Và cũng là ưu thế cạnh tranh khi khách hàng muốn xây dựng các nhà máy, phòng lab yêu cầu độ sạch cao và tiêu chuẩn GMP khắc nghiệt như GMP EU, PIC/S.

Đèn led panel phòng sạch VCRĐèn led panel phòng sach

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đèn led panel phòng sạch VCR vát 4 cạnh và góc

Máng đèn phòng sạch

Máng đèn phòng sạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Máng đèn phòng sạch VCR vát đều 4 cạnh và góc

Tham khảo đèn phòng sạch của VCR

2. Đèn Phòng sạch Việt Nam:

Các thương hiệu đèn nội địa của chúng ta đang vươn lên ngày 1 mạnh mẽ. Đầu tiên là nâng cao chất lượng, thông số kỹ thuật của sản phẩm bằng việc liên kết với các hãng cung cấp linh kiện uy tín của nước ngoài rồi tiến tới nghiên cứu, phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm của chính người Việt đạt chất lượng tương tự với hàng nhập khẩu.

Tuy có nhiều cố gắng, nhưng trở ngại chính của các doanh nghiệp Việt chính là nguồn vốn để phát triển. Muốn sản xuất lớn để giảm giá thành sản phẩm phải có doanh thu cao tương xứng, nhưng để có doanh thu lớn lại yêu cầu cao về sản xuất và giá thành sản phẩm để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vòng luẩn quẩn này đã cản bước chân của rất nhiều doanh nghiệp Việt. Chính vì thế, đèn phòng sạch của Việt Nam có thể sánh được với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng giá cả thì không. 

Hãng sản xuất đèn lớn, khá có uy tín với sản phẩm đèn led nội địa có thể kể đến nhãn hiệu đèn Paragon của công ty Minh Hưng Long hoặc Đèn Rạng Đông của Công ty CP Rạng Đông.

Nhìn chung việc lựa chọn đèn phòng sạch của nước nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cấp độ sạch, thiết kế phòng sạch (diện tích chiếu sáng, cường độ sáng,...) cho đến ngân sách. Nếu muốn các sản phẩm đèn rẻ, đẹp, chất lượng tốt, tối ưu cho phòng sạch thì đèn Trung Quốc là lựa chọn không tồi; còn nếu bạn không tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm Trung Quốc thì chọn đèn Việt Nam là không cần bàn cãi.

Bài viết mới nhất