Mua Đồng hồ chênh áp cần có những giấy tờ gì?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các loại đồng hồ đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó là rất nhiều nhà phân phối, chúng ta không thể chỉ nghe họ cam kết về chất lượng được, mà phải dựa vào các hồ sơ và chứng chỉ. Vậy khi mua đồng hồ chênh áp cần có những loại giấy tờ nào. 

Phân loại đồng hồ chênh áp

Cách kiểm soát chênh lệch áp suất

Các bước lắp đặt Đồng hồ chênh áp

CO Đồng hồ chênh áp

CO là viết tắt tiếng anh của Certificate of Origin, nghĩa là giấy chứng nhận xuất xứ. 

CO là một văn bản chứng nhận xuất xứ hàng hoá của một quốc gia cụ thể trong xuất nhập khẩu, nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào. Được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng hóa tại nước đó. CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu.

Mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu. Nói tóm lại là hàng hóa đó không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng.

Nếu bên bán có thể cung cấp CO đi kèm sẽ giúp chúng ta biết được loại đồng hồ đo chênh áp mà chúng ta mua có phải là hàng trôi nổi, hàng hợp pháp hay không.

Đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp VCR

CQ Đồng hồ chênh áp

Một giấy tờ khác mà khi mua Đồng hồ chênh áp chúng ta cần chú ý đó là CQ.

CQ là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa, được viết tắt của Certificate of Quality. Đây là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế.

Không giống như những gì chứng nhận CO đề cập (CQ) (Certificate of Quality) là loại giấy tờ chứng nhận chất lượng hàng hóa thiết bị có phù hợp với tiêu chuẩn nhà sản xuất và nơi nhập khẩu đến hay không.

CQ giúp chứng minh loại đồng hồ chênh áp đó sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo. Nó rất quan trọng cho cả nhà sản xuất và cả khách hàng của họ, giúp xác nhận chất lượng của đồng hồ đo chênh áp có đáp ứng thông số kỹ thuật như công bố hay không. 

Kiểm định đồng hồ chênh áp

Ngoài CO, CQ ra thì một giấy tờ cũng hết sức quan trọng nữa là kiểm định. 

Kiểm định là hoạt động đánh giá, xác nhận đặc tính kỹ thuật đo lường của phương tiện đo theo yêu cầu của kỹ thuật đo lường. Kiểm định mang tính bắt buộc, giúp kiểm tra xem máy móc thiết bị của doanh nghiệp và tổ chức có đảm bảo đúng quy định của nhà nước hay không. 

Việc kiểm định đồng hồ đo chênh lệch áp suất do kiểm định viên đo lường thực hiện thống nhất theo các quy trình kiểm định. Thiết bị đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước về đo lường hoặc cơ sở được ủy quyền kiểm định của nhà nước và có giá trị pháp lý trong cả nước.

Thời gian kiểm định đồng hồ đo chênh áp thường vào khoảng 3 – 5 ngày.

Kiểm định đồng hồ chênh áp

Giấy kiểm định đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp của VCR có đáp ứng các giấy tờ không?

Các đồng hồ chênh áp được phân phối bởi VCR đều có các giấy tờ như CO, CQ và kiểm định. Giấy kiểm định đồng hồ chênh áp từ VCR được cấp bởi Vinacontrol – đơn vị kiểm định hàng đầu Việt Nam.

Các sản phẩm đồng hồ đo chênh áp mà VCR cung cấp đa dang về chủng loại và đầy đủ giấy chứng nhận và kiểm định như: 

Đồng hồ chênh áp phòng dải đo - 60 60pa, 0-60pa

Đồng hồ đo chênh áp lọc 0-250pa, 0-750pa
 

Bài viết mới nhất