Phân loại Đồng hồ chênh áp

  • 02 Tháng 03, 2021

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại đồng hồ chênh áp từ nhiều hãng và xuất xứ khác nhau. Do đó để chọn đúng loại đồng hồ đo chênh áp cho phòng sạch của bạn cũng phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và phải có kiến thức nhất định. Vì thế với bài viết này Thiết bị phòng sạch VCR xin gửi đến bạn những loại đồng hồ chênh áp, nhằm giúp bạn lựa chọn đúng đồng hồ cho phòng sạch của mình.

Bạn đã hiểu Chênh áp là gì chưa

Vị trí lắp đặt đồng hồ chênh áp nên ở đâu

Phân loại đồng hồ chênh áp theo khu vực sử dụng 

Mỗi khu vực sử dụng của mỗi thiết bị đều có những yêu cầu khác nhau. Đồng hồ chênh áp cũng vậy, nó có thể được dùng cho phòng sạch và cũng có thể dùng cho các bộ lọc.

Đồng hồ chênh áp phòng:

Không cần phải nói nhiều, chúng ta thường mua đồng hồ chênh áp để đo chênh áp cho phòng sạch. Nó được sử dụng để đo chênh áp giữa hai phòng sạch với nhau, giữa phòng sạch và hành lang với nhau. Chúng ta phải đảm bảo duy trì độ sạch, thông qua việc duy trì độ chênh áp. Và đồng hồ giúp chúng ta biết được khi nào độ chênh áp thay đổi để thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp, nhằm giữ độ sạch tuyệt đối cho phòng sạch. 

Phân loại đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp phòng

Đồng hồ chênh áp phòng thường có dải đo là 0 – 60Pa

Đồng hồ chênh áp lọc:

Ngoài sử dụng cho phòng sạch thì một môi trường khác cũng yêu cầu phải tính toán độ chênh áp nữa là môi trường bên trong các bộ lọc. Chúng ta cần phải tính toán các giá trị chênh áp bên trong bộ lọc và môi trường bên ngoài, để biết được rằng lọc có bị hỏng hay không, nó có đang hoạt động tốt hay không. Nếu độ chênh áp không giống với ban đầu thì khả năng thủng lọc là rất cao, và nếu trường hợp này xảy ra thì cần phải thay thế lọc.

Phân loại đồng hồ chênh áp

Đồng hồ đo chênh áp lọc

Đồng hồ chênh áp lọc thường có dải đo là 0 -750Pa

Phân loại đồng hồ đo chênh áp theo dải đo

Khi phân loại đồng hồ đo chênh lệch áp suất, chúng ta cũng thường phân loại theo dải đo. Và những dải đo sau đây là những dải đo thường dùng nhất trong phòng sạch.

Dải đo – 60 – 60Pa: Đo chênh áp có giá trị âm

Dải đo 0 – 60 Pa: Là dải đo thông dụng nhất hiện nay, thường dùng để đo chênh lệch áp suất phòng.Dải đo 0 – 250 Pa: Dải đo này cũng thường dùng để đo chênh áp phòng

Dải đo 0 – 500 Pa: Loại dải đo này thường dùng để đo chênh áp phòng và cũng có thể đo chênh áp lọc

Dải đo 0 – 750 Pa: Là loại dải đo chuyên sử dụng để đo chênh áp lọc. Đo chênh áp cho trong Hepa Box, Pass Box và Fan Filter Unit, …

Xem thêm những dải đo tại đây

Ngoài ra còn rất nhiều dải đo khác, thậm chí có những dải đo lên đến hàng nghìn Pa. Lựa chọn dải đo phải phù hợp với thiết kế và tiêu chuẩn của từng phòng sạch. Và cũng chú ý đến vị trí sử dụng của nó nữa.
 

Bài viết mới nhất