5 ưu điểm của phòng sạch mô-đun cho ngành nhựa

Trong tất cả các ngành sản xuất công nghiệp thì chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu và ngành nhựa cũng như thế. Để đạt được điều này thì việc ứng dụng phòng sạch trong sản xuất là yếu tố bắt buộc. Vậy trong bài viết này hãy cùng Thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu 5 ưu điểm của phòng sạch mô-đun cho ngành nhựa là những ưu điểm gì nhé!

Phòng sạch sản xuất nhựa

Phòng sạch mô-đun thuận tiện và dễ lắp ráp

Khi thiết kế một phòng sạch mô-đun, sẽ có nhiều yếu tố khác nhau cho việc phát triển kế hoạch lý tưởng đối với phòng sạch mới của bạn. Khi thiết kế phòng sạch chúng ta cần chú ý đến các thiết bị sẽ sử dụng cũng như mọi đồ đạc trong phòng sạch như tủ, kho chứa, nhân sự và lối đi để chúng di chuyển trong không gian. Các thiết bị này có thể được lắp ráp theo một bộ hướng dẫn chi tiết và được tích hợp với hệ thống phòng sạch của bạn - cung cấp cho bạn một phòng sạch đầy đủ chức năng đối với các hoạt động của cơ sở của bạn.

Trong ngành công nghiệp nhựa thì hiệu quả là yếu tố then chốt. Với thời gian quay vòng ngắn trên nhiều dự án, việc có một phòng sạch tiện lợi có thể được thiết kế, xây dựng và lắp đặt nhanh chóng sẽ tạo nên sự khác biệt. Phòng sạch mô-đun cung cấp tất cả sự ổn định và kiểm soát môi trường bạn cần, mà không phải chờ đợi quá trình xây dựng kéo dài và tốn kém.

Phòng sạch mô-đun có thể được xây dựng lại hoặc mở rộng

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng mô-đun là loại phòng sạch này có thể dễ dàng được thiết kế lại, mở rộng hoặc thu hẹp lại, thậm chí di dời nếu dự án của bạn cần thay đổi. Các tấm mô-đun cho phép xây dựng phòng sạch linh hoạt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Bằng cách thêm hoặc bớt các tấm, bạn có thể định hình lại không gian của mình để phù hợp với cấu trúc hiện có, xung quanh thiết bị được gắn và sử dụng các hệ thống của phòng sạch.

Phòng sạch mô-đun được sử dụng để ứng dụng trong ngành công nghiệp nhựa phải có khả năng thích ứng với các nhu cầu thay đổi của dự án. Một phòng sạch có thể dễ dàng sửa đổi để đáp ứng các yêu cầu mới hoặc được thiết kế lại để chứa thêm thiết bị, nhân sự hoặc sản phẩm mới, không chỉ giúp bạn dễ dàng sử dụng mà còn có thể tiết kiệm chi phí cho công ty. 

Thay vì xây dựng các phòng sạch mới để phù hợp với tiêu chuẩn phân loại, yêu cầu của ngành và hệ thống phòng sạch của từng dự án mới - một phòng sạch mô-đun có thể thay thế tất cả.

Phòng sạch Mô-đun có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn phân loại

Phòng sạch mô-đun có thể thích ứng với bất kỳ phân loại phòng sạch hoặc tiêu chuẩn công nghiệp nào về độ sạch và kiểm soát môi trường. Có ba loại chính có thể đáp ứng nhu cầu phân loại và ứng dụng của bạn:

Phòng sạch Mô-đun

  • Phòng sạch HardWall: có khả năng đạt bất kỳ phân loại ISO nào - thậm chí là Class 1 nghiêm ngặt nhất
  • Phòng sạch SoftWall: công trình phòng sạch nhẹ và linh hoạt lý tưởng cho các Class ISO 4-8
  • Phòng sạch RigidWall: các tấm mô-đun trong suốt phù hợp nhất cho các Class ISO 5-8

Trong ngành công nghiệp nhựa, phòng sạch phải có khả năng kiểm soát nhiệt độ và điều kiện môi trường để duy trì máy móc hoạt động bình thường vì các thiết bị này luôn tạo ra nhiệt lượng lớn. Phòng sạch phải có khả năng đảm bảo vô trùng trong quá trình sản xuất và đóng gói các sản phẩm nhựa. 

Đặc biệt là đối với sự phát triển của ngành nhựa cho các mục đích sử dụng quan trọng như các thiết bị y tế thì sự cẩn thận và sạch sẽ là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Phòng sạch mô-đun có thể cung cấp môi trường vô trùng mà các ứng dụng này cần để hoạt động.

Phòng sạch Mô-đun được xây dựng để chịu được mọi thứ

Các phòng sạch trong ngành nhựa có nhiều quá trình hoạt động trong cùng một lúc, từ lưu lượng nhân sự, xe đẩy và cần cẩu đến hoạt động của các thiết bị lớn như máy ép nhựa, có thể có kích thước từ 50 đến 1.000 tấn. Vì thế phòng sạch nhựa yêu cầu phải làm sạch nhất quán để duy trì các tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo cơ sở hoạt động ở mức tối ưu. Một phòng sạch bền là điều cần thiết để xử lý các hoạt động hàng ngày và khử trùng đúng cách.

Các tấm mô-đun cực kỳ bền, nó được làm bằng vật liệu không thoát khí và được thiết kế để chịu được bất cứ thứ gì. Chúng có khả năng chống cháy, chống va đập và có thể xử lý các quy trình làm sạch thường xuyên, triệt để mà không bị ăn mòn hoặc mất tính nguyên vẹn. 

Phòng sạch mô-đun có thể tùy chỉnh theo yêu cầu

Phòng sạch mô-đun được thiết kế và xây dựng để có thể tùy chỉnh cho từng mục đích sử dụng của bạn. Tùy thuộc vào những yêu cầu về độ sạch mà phòng sạch mô-đun sẽ được tùy chỉnh các yếu tố như kiểu luồng không khí, hệ thống HVAC, hệ thống chiếu sáng và hệ thống lọc trong phòng sạch.

Bạn thậm chí có thể thiết kế phòng sạch mô-đun để tích hợp với các hệ thống trong cấu trúc hiện có của phòng sạch. Vì vậy nó sẽ phù hợp với mọi không gian có kích thước, tận dụng ánh sáng từ các cửa sổ hiện có, kết nối với hệ thống xử lý không khí của bạn, v.v.

Các ứng dụng trong ngành nhựa có thể sử dụng các phòng sạch mô-đun để đáp ứng các yêu cầu do ISO và tiêu chuẩn ngành đặt ra. Đồng thời kết hợp tất cả các công cụ và tính năng mà bạn cần trong thiết kế phòng sạch mô-đun.

UZI

Bài viết mới nhất