Cấu tạo của Pass Box

Như chúng ta đã biết Pass Box có hai loại chính là Static Pass Box (Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn) và Dynamic Pass Box (Hộp chuyển hàng tự làm sạch). Mỗi loại này đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau, vì vậy cấu tạo của Pass Box hai loại này cũng khác nhau khá nhiều. Thế nên với bài viết này thiết bị phòng sạch VCR sẽ cùng các bạn  tìm hiểu cấu tạo của từng loại để xem chúng khác nhau như thế nào nhé.

Nguyên tắc hoạt động của Pass Box

Vệ sinh Pass Box như thế nào?

Cấu tạo Pass Box - Loại Static 

Static Pass Box hay còn gọi là Hộp chuyển hàng phòng sạch tiêu chuẩn có cấu tạo chính gồm: Thân hộp; Cửa; Khóa liên động và Đèn UV.

Cấu tạo Static Pass Box

Cấu tạo của Static Pass Box

Chú thích: (1): Thân hộp; (2) Cửa; (3): Kính; (4): Ổ cắm điện; (5): Công tắc điều khiển; (6): Đèn UV

Thân hộp: 

Là bộ phận định hình cấu tạo Pass Box. Thân hộp gồm có vỏ bên ngoài và phần vỏ bên trong. Phần vỏ bên trong thường được làm bằng Inox 304 còn phần vỏ ngoài có thể làm bằng các vật liệu như Inox 304, Inox 201, Thép sơn tĩnh điện , … tùy vào nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Khi mua Pass Box chúng ta cần phải lưu ý kích thước ngoài và kích thước trong của thân hộp để làm sao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cửa:

Mỗi Pass Box có hai cửa và mỗi cửa đều có kính cường lực, bao quanh kính cường lực là gioăng cao-su giúp giữ phần kính và tăng độ kín cho hộp chuyển hàng. Ngoài ra trên mỗi cửa đều có 1 tay nắm, tùy vào loại khóa liên động mà tay nắm có cấu tạo khác nhau. 

Bộ phận liên kết giữa cửa và thân hộp là bản lề. Tất cả vật liệu làm nên chúng đều nên sử dụng Inox 304

Khóa liên động: 

Khóa liên động là bộ phận quan trọng của mỗi Pass Box, nó đảm bảo cho việc 2 cửa của nó không mở cùng lúc. Từ đó giúp tránh được rủi ro ô nhiễm chéo trong phòng sạch. Khóa liên động có hai loại là khóa liên động cơ và khóa liên động điện tử

Đèn UV

Đèn UV được lắp bên trong Pass Box là bộ phận diệt khuẩn cho các đồ vật trước khi đưa vào phòng sạch.

Đối với Static Pass Box khóa liên động điện tử còn có bộ phận hiển thị hệ thống điều khiển và các công tắc bật tắt đèn. Ngoài ra còn có thêm ổ cắm và dây điện để cung cấp điện cho bộ phận khóa điện tử.

Cấu tạo Pass Box - Loại Dynamic

Dynamic Pass Box còn được gọi là Hộp chuyển hàng tự làm sạch. Nó có hầu hết các bộ phận của Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn và các thành phần khác nhằm giúp cho nó có khả năng làm sạch. Cấu tạo Pass Box loại này gồm có các bộ phận chính như sau: Thân hộp, Cửa, Khóa liên động, Đèn UV và bộ phận làm sạch.

Các bộ phận như Thân hộp, cửa, khóa liên động, đèn UV của Dynamic Pass Box đều tương tự như Static Pass Box. Riêng thân hộp vì phải chứa cả bộ phận làm sạch nữa nên nó sẽ cao hơn so với Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn.

Cấu tạo Dynamic Pass Box

Chú thích: (1): Đồng hồ chênh áp; (2): Cổng kiểm tra PAO; (3): Bảng điều khiển; (4): Tay nắm; (5): Khóa liên động; (6): Lọc thô; (7): Lọc Hepa; (8): Đèn UV.

Còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu bộ phận quan trọng tạo nên cái tên Dynamic, đó là bộ phận làm sạch. Cấu tạo của nó bao gồm: Quạt, Lọc thô, Lọc Hepa, Tấm tản khí, Đồng hồ chênh áp, Cổng kiểm tra PAO, Bảng điều khiển. 

Quạt: Làm nhiệm vụ hút và đẩy không khí sạch xuống bên trong Dynamic Pass Box

Lọc thô: Sử dụng tấm lọc G4 giúp loại bỏ bớt các hạt bụi lớn

Lọc Hepa: Sử dụng tấm lọc Hepa H13 – H14 để lọc sạch không khí

Tấm tản khí: Đặt phía dưới lọc Hepa để phân tản dòng không khí

Đồng hồ chênh áp: Đo chênh áp bên trong lọc để biết được áp suất bên trong và khả năng làm việc hiệu quả của tấm lọc Hepa

Cổng kiểm tra PAO: Bổ trợ cho Đồng hồ chênh áp

Bảng điều khiển: Điều khiển quạt và Đèn.

Xem thêm: 9 kiến thức nhất định phải biết về Dynamic Pass Box

Trên đây là cấu tạo của Pass Box mà Thiết bị phòng sạch VCR đã tìm hiểu và chia sẻ. Mong rằng bài viết có thể giúp cho bạn giải đáp được các thắc mắc về cấu tạo của 2 loại Pass Box.
 

Bài viết mới nhất