Cửa inox phòng sạch: Đặc điểm và cách lắp đặt

Ngày nay, cửa thép, cửa inox ngày càng được sử dụng rộng rãi trong phòng sạch, tuy nhiên không nhiều người thực sự hiểu về cửa phòng sạch: đặc điểm của cửa inox phòng sạch là gì?, cách lắp đặt cửa inox phòng sạch như thế nào?,…. Hãy cùng VCR tìm hiểu về đặc điểm và cách lắp đặt cửa inox phòng sạch qua bài viết sau đây.

1. ĐẶC ĐIỂM CỦA CỬA INOX (CỬA THÉP KHÔNG GỈ) PHÒNG SẠCH

  • Khung cửa được làm bằng hợp kim nhôm định hình, kết cấu truyền động ổn định và chắc chắn. Tuổi thọ của cửa cao lên đến hàng triệu lần đóng và mở cửa.
  • Thân cửa sử dụng lõi PU, giấy tổ ong...v..v.... Bề mặt inox (thép không gỉ) được phủ thêm một lớp màu hoặc gắn thêm một tấm kính có khung nhằm tăng tính thẩm mỹ cho cửa.
  • Gioăng cao su được gắn vào các khe trượt, giúp 2 cửa có thể chồng khít vào nhau, tạo độ kín khí tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu của phòng sạch.
  • Cửa trượt hoạt động rất trơn tru, không gây tiếng ồn. Cửa trượt được điều khiển bằng cách cài đặt cảm ứng hồng ngoại, sử dụng mật khẩu, điều khiển bằng tay, hoặc bằng các thiết bị điều khiển khác… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Cửa thép phòng sạch

Hình: Cửa INOX dùng cho phòng sạch được phủ màu xanh

 

2. CÁCH LẮP ĐẶT CỬA INOX (CỬA THÉP KHÔNG GỈ) PHÒNG SẠCH

2.1. Đối với cửa inox (thép không gỉ) phòng sạch dạng thường

  • Bước 1: Cố định khung cửa vào tường bằng đinh vít tự khoan. Các chốt được bịt kín bằng nút.
  • Bước 2: Sử dụng máng nhôm và các phụ kiện nhôm để lắp và gắn chặt lỗ cửa. Sau đó, gắn khung vào tường, gắn chặt khung và bịt kín phần xung quanh bằng keo silicone. Để duy trì tính toàn vẹn và thẩm mỹ của cửa inox, cần chú ý điều chỉnh hướng ngang và hướng dọc dọc của cửa khi lắp đặt cửa

2.2. Đối với cửa inox (thép không gỉ) phòng sạch có bảng điều khiển

  • Bước 1: Trước tiên, lắp các đường ray mạ kẽm vào mặt viền của cửa,
  • Bước 2: Lắp khung cửa vào và cố định bằng đinh vít. Chốt được bịt kín bằng nắp (do nhà sản xuất cung cấp). Các khung cửa được hàn kín bằng keo silicone. Để duy trì tính toàn vẹn và tính thẩm mỹ của cửa thép không gỉ phòng sạch, hãy chú ý đến việc duy trì mức độ và độ thẳng đứng của việc lắp đặt!
Bài viết mới nhất