Hướng Dẫn Sử Dụng Pass Box

  • 07 Tháng 02, 2021

Mỗi thiết bị trong phòng sạch đều có những công năng sử dụng khác nhau, những yêu cầu trong quá trình sử dụng khác nhau. Do đó khi sử dụng chúng cũng có những yêu cầu đặc biệt khác nhau. Bài viết hôm nay, Thiết bị phòng sạch VCR sẽ nói về cách sử dụng PassBox sao cho có hiệu quả tốt nhất.

Cấu tạo của Pass Box

Hộp chuyển hàng tự làm sạch - 9 kiến thức phải biết

Những điều cần chú ý khi sử dụng Pass Box

1. Phải có 1 lối đi riêng trong quá trình vận chuyển các đồ vật hoặc nguyên liệu qua Pass Box, không vận chuyển các đồ vật, nguyên liệu vào phòng sạch trên cùng một lối đi cho người.

2. Các đồ vật, hàng hóa phải được vận chuyển đến trạm trung gian vật liệu liên quan trước khi đưa nó vào phòng sạch. Quy trình khi đưa chúng ra khỏi phòng sạch cũng tương tự như thế.

3. Một số đồ vật thường phải sử dụng Pass Box để đưa vào phòng sạch như: Vật liệu, giấy ghi âm, bút ghi âm, thiết bị, phụ kiện thiết bị, dụng cụ vệ sinh, … Tất cả chúng khi đưa vào hộp chuyển hàng phải được khử trùng bằng đèn UV.

4. Trong quá trình sử dụng Pass Box, không được mở hai cửa cùng một lúc. Mở cửa bên ngoài để đưa nguyên liệu vào và đóng nó, sau đó mở cửa bên trong để đưa nguyên liệu vào phòng sạch. Quy trình ngược lại tương tự khi đưa đồ vật ra khỏi phòng sạch.

5. Cần phải có 2 cuốn sổ là: “ Hồ sơ sử dụng Pass Box” và “Hồ sơ sử dụng đèn UV” để ghi lại các thông tin khi vận chuyển đồ vật qua PassBox.

6. Sau khi sử dụng hằng ngày, cần phải vệ sinh Pass Box cẩn thận bằng chất  khử trùng.

7. Thời gian hoạt động của đèn UV trong hộp chuyển hàng phòng sạch vào khoảng 4000 giờ. Do vậy chúng ta cần chú ý thay thế để sử dụng đèn UV một cách có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng Pass Box

Static Pass Box - Khóa liên động điện tử

Quy trình sử dụng Pass Box để chuyển hàng

  • Tháo các bao bì (nếu có) của các đồ vật cần chuyển, sau đó xịt hoặc lau sạch bằng chất khử trùng. Khử trùng bao bì bên ngoài nếu không thể tháo bao bì. Dán nhãn, ghi rõ tên, lô và số lượng.
  • Mở cửa Pass Box bên chuyển (cửa kia phải đóng), cho vật liệu vào và đóng cửa lại. Bật đèn UV chiếu trong vòng 15 – 30 phút.
  • Sau khi chiếu dưới đèn UV 15-30 phút, mở cửa ở bên nhận (cửa kia đóng), lấy các đồ vật ra và đóng cửa lại.
  • Cần phải ghi lại các thông tin như đã nói ở phần trên.

Lưu ý khi sử dụng Pass Box 

  • Khi không sử dụng Pass Box, phải luôn luôn đảm bảo đã đóng cả hai cửa của nó.
  • Vệ sinh Pass Box hàng ngày, lau bên trong và bên ngoài bằng chất khử trùng.
  • Không dùng mắt nhìn vào đèn UV khi đang bật, không được để ánh sáng đèn tiếp xúc với da.
  • Những người không có chuyên môn thì không nên sử dụng Pass Box.

 Có thể bạn muốn biết | Cách vệ sinh Pass Box

Trên đây là những kiến thức về việc sử dụng Pass BoxThiết bị phòng sạch VCR đã thu thập được. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có thể sử dụng Hộp chuyển hàng phòng sạch 1 cách đạt hiệu quả cao nhất.

Bài viết mới nhất