Khóa cửa Pass Box và những điều cần biết

Pass Box – Hộp chuyển hàng phòng sạch là một thiết bị dường như không thể thiếu trong mọi phòng sạch. Nó đảm bảo cho việc vận chuyển đồ vật, hàng hóa giữa các phòng sạch một cách nhanh chóng. Và điều quan trọng hơn là phòng sạch sẽ giảm số lần mở cửa qua đó giúp tránh ô nhiễm chéo cho phòng sạch. Để đảm bảo được việc đó thì khóa cửa Pass Box đóng vai trò chính yếu trong quá trình hoạt động. Vậy bạn đã biết gì về khóa cửa Pass Box? Cùng tìm hiểu sâu hơn với VCR nhé.

Ưu điểm và phương pháp sử dụng Dynamic Pass Box

Những điểm cần lưu ý khi mua Pass Box

Nguyên lí hoạt động của Dynamic Pass Box

Các loại khóa cửa Pass Box

Yêu cầu của Hộp chuyển hàng phòng sạch là khóa cửa phải có tính năng liên động để 2 cửa không thể mở cùng một lúc. Hiện có hai loại khóa cửa cho nó như sau:

Khóa cửa Pass Box – Khóa Liên động cơ:

Khóa liên động bên trong sử dụng hình thức cơ học có tay cầm chắc chắn đảm bảo hai cửa không thể mở cùng một lúc.

Hình ảnh: Khóa liên động cơ Pass Box

Khóa cửa Pass Box – Khóa Liên động điện tử:

Sử dụng mạch điện tử tích hợp bên trong, khóa điện tử, bảng điều khiển, đèn báo, vv, … Khi một trong các cửa được mở, đèn báo mở cửa còn lại không sáng, báo cửa không mở được. Khi cửa được đóng lại, khóa điện tử khác bắt đầu hoạt động và đèn báo sẽ sáng, cho biết cánh cửa kia có thể mở được.

Khi thực hiện mở cửa thì chúng ta chỉ cần bấm nút chứ không cần phải dùng lực kéo để mở cửa như khóa liên động cơ.

Khóa liên động điện tử Pass Box

Cách sử dụng của từng loại Khóa cửa Pass Box

Khóa cửa Pass Box – Liên động cơ:

Khóa liên động cơ sử dụng các hình thức cơ học, do đó nó không quá khó sử dụng. Chúng ta chỉ cần tác động đủ lực và đảm bảo nguyên tắc khi một cửa đã mở thì không được mở cửa còn lại.

Khóa cửa Pass Box – Liên động điện tử:

Khóa liên động điện tử là phiên bản nâng cấp hơn, nó có khả năng điều khiển liên động bằng điện tử 1 cách tự động và chúng ta chỉ cần thực hiện đóng mở cửa chỉ bằng 1 nút bấm. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chú ý những điểm sau để việc sử dụng khóa liên động điện tử tốt nhất: 

Bước 1: Đặt hai cửa của Pass Box liên động điện tử ở trạng thái đóng , cắm phích điện sau đó bật nguồn điện 220V / 50Hz.

Bước 2: Nếu Pass Box cần khử trùng, tiệt trùng thì có thể bật công tắc nguồn của đèn khử trùng bằng tia cực tím, lúc này đèn khử trùng bằng tia cực tím bật sáng, tiến hành xử lý khử trùng, tiệt trùng theo quy định.

Bước 3: Mở cửa liên động điện tử một bên, cửa bên kia sẽ tự động khóa ngay lập tức, vì vậy khi chuyển đồ, trước tiên hãy mở Pass Box khóa liên động điện tử và đưa đồ cần chuyển. Sau khi để vào bên trong, cửa của Pass Box khóa liên động điện tử được đóng lại ngay lập tức, và sau đó cửa ở phía bên kia có thể được mở ra để nhận ra việc chuyển vật phẩm.

Sau khi lấy đồ thì phải đóng chặt 2 cửa lại để không bị ảnh hưởng bởi lần chuyền đồ sau.

Chú ý: Nếu có bất cứ vấn đề gì về vấn đề liên động thì cần phải báo lại với kỹ thuật viên để sửa chữa hoặc báo lại với nhà sản xuất.

Xem thêm các sản phẩm Pass Box và Phụ kiện theo đường link sau:

https://vietnamcleanroom.com/tu-truyen-passbox

Bài viết mới nhất