Pass Box / Hộp Chuyển Hàng Phòng Sạch

Pass Box (Hộp chuyển hàng phòng sạch) là gì?

Ảnh: Hộp chuyển đồ phòng sạch Pass Box

Pass Box là một loại thiết bị phụ trợ của phòng sạch, chủ yếu dùng để chuyển các vật dụng nhỏ giữa 2 khu vực có cấp độ sạch khác nhau trong phòng sạch, giữa khu sạch và khu không sạch, nhằm giảm số lần mở cửa trong phòng sạch và giảm ô nhiễm đến mức tối thiểu cho phòng sạch. Pass Box được làm bằng thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện, bề mặt nhẵn, không bám bụi. Các cửa được trang bị khóa liên động nhằm tránh mở đồng thời, giảm nguy cơ ô nhiễm chéo, đồng thời trang bị đèn cực tím để tiệt trùng các vật dụng trước khi đưa vào phòng sạch.

Pass Box trong tiếng Việt được gọi là gì?

Mặc dù Pass Box vẫn là cái tên chúng ta dùng nhiều nhất. Nhưng khi Việt hóa thì lại có khá nhiều cái tên được sử dụng, và cái tên đầu tiên đó là “Tủ truyền”. Tuy nhiên, cái tên được sử dụng nhiều nhất hiện nay là “Hộp chuyển hàng phòng sạch” và cái tên này cũng là cái tên mà VCR đang sử dụng khi “Việt hóa” Pass Box.

Ngoài ra còn rất nhiều cái tên khác như: “Tủ đưa hàng phòng sạch”, “Tủ đưa đồ phòng sạch”, “Hộp trung chuyển đồ phòng sạch”, “Hộp chuyển đồ phòng sạch”, “Hộp chuyển hàng phòng sạch”, “Cửa đưa hàng phòng sạch”, “Cửa đưa đồ phòng sạch”, “Buồng trung chuyển đồ”, “Hộp chuyển mẫu”, v.v…

Có khá nhiều cái tên nhưng chung quy lại nó cũng chỉ nói lên sự luân chuyển đồ vật, hàng hóa từ phòng này qua phòng khác ở một công trình sạch.

Phân loại Passbox

Hộp chuyển hàng phòng sạch chia thành hai loại:

1. Static Pass Box - Hộp chuyển hàng tiêu chuẩn

Static Pass Box có các công dụng cơ bản của một Pass Box đó là chuyển các đồ vật, hàng hóa qua các phòng và có thêm đèn UV để diệt khuẩn các đồ vật trước khi đưa vào phòng sạch. Và nó thường được sử dụng ở hai phòng sạch có cấp độ sạch tương đương với nhau. Static Pass Box có hai loại: 

- Pass Box khóa liên động điện tử

- Pass Box khóa liên động cơ học

Hình ảnh: Static Pass Box - VCR600SP

2. Dynamic Pass Box - Hộp chuyển hàng tự làm sạch.

Dynamic Pass Box còn được gọi là Hộp chuyển hàng tự làm sạch. Nó có các bộ phận chuyên dụng để làm sạch và thổi bụi hàng hóa, đồ vật đưa vào một cách triệt để sau đó mới đưa vào phòng sạch.

Dynamic Pass Box thường được sử dụng ở hai phòng sạch có độ sạch khác nhau hoặc giữa phòng sạch và phòng không sạch.

Ảnh: Dynamic Pass Box

Phụ kiện tùy chọn: Interphone – điện thoại nội bộ, đèn UV diệt khuẩn, Đồng hồ chênh áp và các phụ kiện liên quan khác.

Đặc điểm Pass Box

1. Bề mặt Pass Box được làm từ thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện, bề mặt nhẵn và chống mài mòn.

2  Pass Box  trang bị khóa liên động cơ hoặc khóa liên động điện tử để đảm bảo không thể mở cửa hai bên cùng một lúc.

3. Ngoài các kích thước tiêu chuẩn, kích thước có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

4. Tốc độ gió ở đầu ra của Dynamic Pass Box  từ 20m/s trở lên.

5. Sử dụng bộ lọc HEPA hiệu suất lọc là: 99,99%, đảm bảo mức độ lọc sạch.

6. Sử dụng vật liệu làm kín EVA, độ kín cao.

7. Người sử dụng có thể kết nối với nhau thông qua điện thoại nội bộ.

Nguyên lý hoạt động Passbox - Hộp chuyển hàng phòng sạch

1. Nguyên lí hoạt động Static Pass Box

 + Đối với Static Pass Box khóa cơ: Khóa liên động bên trong được thực hiện bằng hình thức cơ học, khi một cửa được mở thì cửa kia không thể mở được, phải đóng cửa kia trước khi mở cửa còn lại.
 + Đối với Static Pass Box khóa điện tử: Sử dụng mạch điện tử tích hợp bên trong, khóa điện tử, bảng điều khiển, đèn báo, vv, … Khi một trong các cửa được mở, đèn báo mở cửa còn lại không sáng, báo cửa không mở được. Khi cửa được đóng lại, khóa điện tử khác bắt đầu hoạt động và đèn báo sẽ sáng, cho biết cánh cửa kia có thể mở được.
 + Khi đưa đồ vật, hàng hóa vào, đóng cửa lại và bật đèn UV chờ trong khoảng 15 phút để diệt bớt vi khuẩn sau đó mới đưa vào phòng sạch.

2. Nguyên lí hoạt động Dynamic Pass Box

Khi đồ vật hàng hóa được đưa vào, nó sẽ thổi bụi bằng không khí sạch được lọc bởi Hepa Filter. Sau đó ổn định và bật đèn UV để diệt khuẩn trong thời gian nhất định rồi mới đưa vào phòng sạch.

Xem thêm:

Nguyên lí hoạt động của Hộp chuyển hàng tự làm sạch (Dynamic Pass Box)

Nguyên tắc hoạt động của Pass Box

Ứng dụng của Pass Box

Pass Box đi liền với phòng sạch, hầu như công trình phòng sạch nào cũng cần phải có Pass Box. Do đó nó có thể ứng dụng được ở tất cả các lĩnh vực cần đến phòng sạch. Hiện tại chúng ta có thể biết đến các lĩnh vực ứng dụng phòng sạch nhiều như: Phòng sạch Điện tử, Phòng sạch Dược phẩm, Phòng sạch Bệnh viện, Phòng sạch Thí nghiệm, Phòng sạch Thực phẩm, … Và càng ngày sẽ càng có nhiều lĩnh vực ứng dụng phòng sạch hơn nữa, kéo theo việc sử dụng Pass Box sẽ ngày càng nhiều.

Hình ảnh: Pass Box được sử dụng trong bệnh viện

Tại sao nên chọn Pass Box từ VCR

  1. Chất lượng chuẩn GMP: Các loại Pass Box từ VCR cung cấp luôn có chất lượng tốt và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch
  2. Thiết kế thẩm mỹ cao - Đa dạng kích thước: Các sản phẩm PassBox từ VCR được hoàn thiện cực tốt, qua đó tăng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Cùng với đó chúng tôi cung cấp đa dạng các kích thước và chủng loại.
  3. Bảo hành 12 tháng - Hỗ trợ trọn đời sản phẩm: Thay lời đảm bảo cho chất lượng, chúng tôi bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng và hỗ trợ trọn đời sản phẩm.
  4. Giao hàng cực nhanh: Đặt hàng chỉ trong 15 - 20 ngày. Giao hàng toàn quốc trong vòng 2-3 ngày.
  5. Giá tốt nhất thị trường: Các sản phẩm từ VCR luôn có mức giá tối ưu nhất với chất lượng sản phẩm. 
  6. Có đầy đủ phụ kiện: Bản lề Pass Box, Khóa Pass Box, Khóa Liên Động Pass Box, Đồng hồ chênh áp là những phụ kiện cần thiết khi sử dụng Pass Box và đều được VCR cung cấp.

Liên hệ với VCR để nhận báo giá Pass Box:

090.123.9008 (Call//SMS/Zalo)

090.123.7008 (Call//SMS/Zalo)

090.444.7008 (Call//SMS/Zalo)

- Email: cskh.vcr@gmail.com

- Hoặc quý khách có thể chat trực tiếp trên website: vietnamcleanroom.com

Video tham khảo - khóa liên động cơ

Video: Pass Box khóa liên động cơ

Video tham khảo: Passbox khóa liên động điện tử

Video: Pass Box khóa liên động điện tử