Những lợi ích của màng lọc HEPA mang lại

Màng lọc HEPA là một thiết bị chuyên dùng để lọc khí phòng sạch, được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Màng lọc này được coi là một lựa chọn hàng đầu và được khuyên dùng nhờ khả năng loại bỏ bụi tinh, bụi mịn với cấp độ cao. Bên cạnh những ưu điểm trên màng lọc HEPA còn mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng VCR tìm hiểu qua bài viết này nhé!

màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA là gì?

Định nghĩa về sản phẩm màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA hay còn có tên gọi khác là Hepa filter, đây là giải pháp lọc được nhiều chuyên gia khuyến cáo khuyên dùng. Bởi tính năng lọc bụi tinh, bụi mịn lọc ra 99,99% các hạt có kích thước 0,3 µm hoặc lớn hơn. Màng lọc HEPA là công cụ lọc tiên tiến hơn nhiều so với những sản phẩm lọc trước đó. Không chỉ vượt trội cả về công dụng, tính năng mà còn có tuổi thọ cao.

Nhờ vào tính năng lọc bụi siêu cấp, sản phẩm màng lọc HEPA được ứng dụng trong rất nhiều môi trường. Đặc biệt phù hợp với những tiêu chuẩn mà phòng sạch đề ra, các địa điểm cần một nguồn không khí an toàn và đảm bảo hơn.

Cấu tạo cơ bản của dòng sản phẩm màng lọc HEPA

Sản phẩm được cấu tạo cơ bản từ hai phần, bao gồm phần trong và phần ngoài.

  • Phần ngoài là một lớp khung, thường được làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện, chống mài mòn bởi không khí. Ngoài ra, phần khung này cũng có thể được làm từ chất liệu inox 304 cứng cáp và chắc chắn.
  • Phần cấu tạo bên trong được cấu tạo từ các sợi thủy tinh tổng hợp cao cấp. Các sợi này đều sẽ được sắp xếp theo một trình tự ngẫu nhiên mà không theo quy luật, tạo thành một tấm thảm. Thông thường thì đường kính của sợi thủy tinh sẽ khoảng từ 0,5 đến 2 micromet.

Sản phẩm màng lọc HEPA có tính hữu dụng thế nào?

Lợi ích của màng lọc HEPA mang lại

Công dụng ưu việt nhất của màng lọc tiêu chuẩn HEPA đó chính là khả năng lọc sạch không khí, giữ được các hạt bụi có kích thước từ 0,3 micron trở lên, hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn,... Hiệu suất lọc của sản phẩm đạt đến 99.9%, đây được xem là một hiệu suất rất cao và gần như tuyệt đối. Do vậy mà màng lọc Hepa được ứng dụng rất nhiều không chỉ trong môi trường phòng sạch mà còn trong cuộc sống hằng ngày như nhà ở, ô tô hay là bệnh viện.

Màng lọc còn có thiết kế chắc chắn, đảm bảo độ bền cao với thời gian sử dụng dài hạn. Khách hàng chỉ cần đầu tư một lần là đã có thể dùng trong thời hạn lâu mà không cần phải thay mới. Vừa tiện lợi mà còn vừa đáp ứng nhu cầu tối ưu của mọi người dùng.

Sản phẩm màng lọc gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt ở nhiều địa điểm, khách hàng có thể vệ sinh nhanh chóng. Thao tác đơn giản và giúp tăng tuổi thọ của màng lọc.

Xem thêm: 5 sự thật mà bạn nên biết về lọc phòng sạch

Phương pháp để chọn màng lọc HEPA phù hợp và chất lượng

Trên thực tế thì sản phẩm màng lọc tiêu chuẩn HEPA cũng có rất nhiều cấp độ lọc khác nhau. Do đó việc chọn loại màng lọc nào còn phụ thuộc vào yêu cầu lọc của mỗi môi trường. Ví dụ như ở phòng sạch thì họ yêu cầu cấp độ lọc phải cao để có thể loại bỏ tối ưu bụi bẩn. Nhưng với những môi trường như nhà ở hay là trong xe ô tô thì chỉ cần màng lọc HEPA có cấp độ lọc vừa phải. Như vậy, khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đáp ứng tốt nhu cầu đề ra mà không hề bị lãng phí tính năng.

Bên cạnh đó, việc chọn màng lọc có kích cỡ phù hợp cũng rất quan trọng. Bởi lẽ, mỗi hệ thống sẽ có một kích thước khác nhau, do đó bạn cần phải vô cùng lưu tâm. Nên tham khảo kỹ lưỡng và có thể nhờ đơn vị sản xuất tư vấn cho bạn để có thể lựa chọn được loại màng lọc vừa ý.

Trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của mọi cá nhân hay mọi đơn vị. Các cơ sở sản xuất lọc HEPA đều thiết kế sản phẩm màng lọc với đa dạng kích thước cũng như là độ dày. Bên cạnh những kích cỡ chuẩn hay được dùng ở trên thị trường thì khách hàng cũng có thể yêu cầu đơn vị sản xuất riêng cho bạn. Khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu về các thông số, kích cỡ đúng theo ý muốn, đơn vị cung cấp sẽ giúp bạn sở hữu màng lọc tương thích hoàn toàn với nhu cầu ấy.

UZI
 

Bài viết mới nhất