8 Điều cần chú ý khi vận chuyển và bảo quản lọc Hepa

Trong thiết kế phòng sạch, bộ lọc Hepa (Hepa Filter) thường được sử dụng trong Quạt lọc không khí FFU, ở cuối phòng sạch. Vì hiệu suất lọc cao, lực cản không khí thấp và sử dụng liên tục trong thời gian dài, Hepa Filter đòi hỏi phải thiết kế và sản xuất một cách nghiêm ngặt. Việc vận chuyển Hepa Filter cũng yêu cầu phải có sự chuyên nghiệp, và sau đây VCR xin gửi đến các bạn 8 điều cần phải chú ý trong quá trình vận chuyển lọc Hepa.

1. Vận chuyển lọc Hepa phải cẩn thận

Việc vận chuyển bộ lọc Hepa phải được thực hiện một cách ngay ngắn, cẩn thận. Tránh các tác động bên ngoài, tránh không cho nước mưa xâm nhập vào. Quá trình xử lý cần phải cẩn thận và tỉ mỉ.

2. Chú ý về chiều cao khi sắp xếp lọc Hepa

Không được xếp chồng các bộ lọc Hepa lên nhau quá 2 mét và các vật dụng khác không được phép đè lên hộp của bộ lọc.

Hình ảnh: Bộ lọc Hepa - Hepa Filter

3. Trong quá trình vận chuyển lọc Hepa cần phải giữ cố định.

Trong quá trình vận chuyển cần phải cố định Hepa Filter để tránh phần tử lọc bị hỏng do bộ lọc bị rung lắc trong quá trình vận chuyển.

4. Sắp xếp thẳng đứng trong khi vận chuyển

Sắp xếp thẳng đứng trong hộp ban đầu, xếp chồng lên nhau theo dấu hiệu trên hộp, và đặt trên bề mặt bằng phẳng hoặc pallet, và chiều cao của xếp chồng không được vượt quá hai mét.

5. Cách sắp xếp lọc Hepa khi bảo quản 

Bảo quản trong phòng sạch, ít bụi, đặt thẳng đứng với giấy theo hướng lên trên. Tránh cho lọc Hepa bị lật đổ. Việc sắp xếp cũng thực hiện giống như sắp xếp trong quá trình vận chuyển.

6. Không gian bảo quản lọc Hepa

Hepa  không được bảo quản ở những nơi ẩm ướt, lạnh, nóng hoặc thay đổi nhiệt độ và nghiêm cấm không được để chúng ở ngoài trời.

7. Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ bảo quản được khuyến nghị là 0 ℃ < T <40 ℃ và độ ẩm tương đối nhỏ hơn 60%.

8. Thời gian lưu trữ và bảo quản lọc Hepa

Thời gian lưu trữ của bộ lọc Hepa không được quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lọc. Đối với các loại Hepa Filter thông thường, thời gian bảo quản tối đa được khuyến nghị là 1 năm. Đối với các loại Hepa Filter được trang bị gel, thời gian bảo quản tối đa được khuyến nghị là 2 tháng.

Xem thêm bài viết:

Sự khác biệt giữa Hepa Filter và Ulpa Filter: https://vietnamcleanroom.com/hepa-filer-va-ulpa-filter-diem-khac-biet-la-gi
 

Bài viết mới nhất