Lắp đặt Dispensing Booth – Lưu ý và trình tự các bước lắp đặt

Dispensing Booth là thiết bị yêu cầu độ chính xác cao, thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất dược phẩm. Việc lắp đặt Dispensing Booth yêu cầu cao về chất lượng, hãy cùng Thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu cách lắp đặt thiết bị này trong bài viết dưới đây. 

Lý do phải lắp đặt Dispensing Booth

Buồng cân nguyên liệu là thiết bị có kết cấu, kích thước khá lớn, vì khi sử dụng nó phải chứa được cả người vận hành. Một số nhà máy còn yêu cầu thiết bị này với kích thước rất lớn, có thể chứa được nhiều người vận hành cùng một lúc. Vì vậy không thể vận chuyển được một thiết bị lớn như thế mà chúng ta chỉ có thể vận chuyển các bộ phận của nó sau đó lắp đặt vào môi trường sản xuất.

Weighing Booth

Dispensing Booth có khả năng điều khiển thông minh hơn các thiết bị lọc không khí thông thường. Kể cả một số mạch điện nên trong quá trình lắp đặt có nhiều điều cần chú ý hơn, nếu có thể chúng ta phải nhờ nhân viên lắp đặt sau bán hàng chuyên nghiệp hướng dẫn vận hành. Tuy nhiên ở Việt Nam không có các nhà sản xuất chuyên nghiệp về thiết bị này, nên khi mua thiết bị ở nước ngoài về rất nhiều khả năng chúng ta cần phải tự lắp đặt.

Xem thêm: Laminar Flow Hood là thiết bị gì

Lưu ý khi lắp đặt Dispensing Booth – RLAF

  • Dưới đây là một số cân nhắc cài đặt cơ bản:
  • Dispensing Booth được lắp trong phòng, không được lắp đặt ngoài trời;
  • Phải thiết kế kết cấu sàn và tường có thể chịu được trọng lượng của thiết bị và vị trí lắp đặt bằng phẳng;
  • Không được lắp đặt buồng cân ở trạng thái nghiêng, nếu không nó sẽ gây ra biến dạng và các hư hỏng khác;
  • Không sử dụng RLAF trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như môi trường: nhiệt độ cao, độ ẩm cao, bụi, sương dầu, v.v ...;
  • Không sử dụng nắp đậy của buồng cân không có chức năng chống cháy nổ trong môi trường dễ cháy, nổ;
  • Dispensing Booth có thể sử dụng liên tục đến 24 giờ, nhưng tránh sử dụng liên tục ở chế độ hoạt động cao nhất để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị;
  • Cấm vệ sinh máy bằng nước để tránh ảnh hưởng các bộ phận điện, có thể dùng cồn và chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh nắp đo thường xuyên;
  • Khi thiết bị có dấu hiệu bất thường, cần phải tắt nguồn kịp thời và liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý.

Các bước lắp đặt Dispensing Booth - RLAF

Các bước lắp đặt Dispensing Booth mà chúng ta có thể tham khảo như sau:

1. Lắp đặt phần chính

Phần mặt sau của buồng chân nguyên liệu chính là phần chính của nó, trên đó có tủ điện, quạt, tấm gió hồi,…. Phải cố định phần lưng của buồng ở vị trí phù hợp.

2. Lắp đặt các tấm thân bên trái và bên phải

Tấm bên và tấm lưng được kết nối với nhau bằng bu lông. Hai bên chúng ta sẽ có hai tấm, được cố định với nhau bằng dây cáp trong quá trình vận chuyển. Sau khi lắp 2 tấm bên với tấm lưng, chúng ta vẫn tạm thời giữ không tháo dây cáp.

3. Cài đặt hộp trên cùng

Đặt hộp trên cùng lên tấm bên và tấm lưng, cố định hộp trên và tấm bên với tấm sau bằng bu lông. Sau khi cố định xong phần hộp phía trên chúng ta sẽ tháo dây buộc cáp trên tấm bên.

4. Lắp đặt quạt cho Dispensing Booth

Quạt được lắp đặt trên ống vuông phía trên tấm lưng, chúng ta cần cố định nó bằng gioăng giảm chấn và bu lông nối dài trong quá trình lắp đặt. Kết nối các ống ở phía sau với các cửa thoát khí để không khí có thể luân chuyển khi quạt vận hành.

5. Lắp đặt các tấm niêm phong

Có ba tấm niêm phong ở mặt sau, trên sẽ được lắp đặt tương ứng là cảm biến tốc độ gió, Đồng hồ chênh lệch áp suất, cổng kiểm tra DOP, bảng điều khiển và các thiết bị khác. Cần phải lắp đặt chúng theo hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.

6. Lắp đặt bộ lọc Hepa và tấm tản gió.

Bộ lọc Hepa của Dispensing Booth được lắp trên hộp trên cùng, khi lắp đặt nó cần phải chú ý đến hướng luồng gió. Khi lắp đặt mặt tản gió, bạn cần lắp các thanh nhôm có sẵn trước cố định nó. 

7. Lắp đặt bộ lọc thô và bộ lọc tinh

Bộ lọc thô và bộ lọc tinh của RLAF được lắp đặt ở cửa gió hồi và khí hồi ở phần bên dưới của nó. Khi lắp bộ lọc, nhớ chú ý lắp cổng test và lắp tấm lỗ gió hồi.

8. Lắp đặt rèm

Một số Weighing Booth sẽ có kiểu thiết kế rèm không khí (chốt khí), nó sẽ thổi không khí xuống trước cửa làm thành một lớp rèm ngăn không khí bên trong tràn ra ngoài.

Tuy nhiên nếu Dispensing Booth có thiết kế là rèm PVC thì chúng ta phải cố định rèm ở bên ngoài của hộp trên và cố định bằng bu lông.

9. Kiểm tra và vận hành

Sau khi lắp đặt Dispensing Booth chúng ta cần phải chạy thử để kiểm tra xem nó đã hoạt động bình thường chưa.

Quy trình lắp đặt Dispensing Booth

Quy trình lắp đặt Dispensing Booth

Như vậy chúng ta có thể thấy việc lắp đặt Buồng cân – Dispensing Booth không phải là một công việc quá khó khăn. Chúc bạn sẽ lắp đặt thành công và nếu đang có nhu cầu về thiết bị này thì hãy tham khảo thêm tại đây.
 

Bài viết mới nhất