Pass Box được sử dụng ở đâu trong bệnh viện?

Bệnh viện là một trong môi trường cần đảm bảo các yêu cầu sạch để thực hiện việc khám chữa bệnh. Các thiết bị như Pass Box cũng góp phần giúp đảm bảo yêu cầu đó cho phòng sạch. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem Pass Box sẽ được dùng ở đâu trong các bệnh viện nhé.

Vì sao cần sử dụng Pass Box trong bệnh viện

Như chúng ta đã biết, tủ truyền chủ yếu dùng để luân chuyển các vật dụng nhỏ giữa phòng sạch và phòng sạch, giữa phòng không sạch và phòng sạch, nhằm giảm bớt số lần mở cửa ra vào trong phòng sạch, từ đó giảm ô nhiễm chéo. Pass Box xuất hiện nhiều trong nhiều ngành công nghiệp yêu cầu lọc không khí, chẳng hạn như công nghệ vi mô, phòng thí nghiệm sinh học, dược phẩm, bệnh viện, chế biến thực phẩm, màn hình LCD và nhà máy điện tử.

Pass Box trong bệnh viện

Ở trong bệnh viện, Pass Box được sử dụng chủ yếu trong các phòng áp lực âm bệnh viện, phòng mổ, phòng thí nghiệm và một số khu vực khác. Nó góp phần đảm bảo độ sạch cho những khu vực yêu cầu độ kiểm soát cao trong bệnh viện.

Pass Box được đặt ở đâu trong bệnh viện

Có một số gợi ý về việc lựa chọn vị trí đặt Pass Box trong bệnh viện như sau: 

  • Nếu Pass Box ở khu vực áp suất âm thì nên chọn vị trí đặt xa giường bệnh hơn, thuận tiện cho người bệnh; 
  • Vị trí đặt trong các khu vực khác hoặc phòng sạch phải ở không gian bên trong của hai phòng. 

Vị trí cần tương đối rộng để có đủ không gian hoạt động khi chuyển đồ; chiều cao lắp đặt của Passbox phải là phù hợp với chiều cao bình thường của người vận hành, dễ dàng di chuyển, phù hợp với nguyên tắc công thái học và chọn chiều cao giúp người vận hành thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, trong một số không gian sử dụng đặc biệt, nếu không gian nội thất của phòng bị hạn chế, hoặc vị trí tùy chọn của tường bị hạn chế, cần xem xét toàn diện các yếu tố khác nhau và chọn vị trí lắp đặt cân đối hơn.

Pass Box sử dụng cho bệnh viện

Vị trí lắp đặt Pass box cho bệnh viện thường được viện thiết kế thiết kế và hoàn thiện trước khi thi công, người lắp đặt chỉ cần khoét lỗ ở vị trí đã xác định để lắp đặt. Tất nhiên cũng có một số công trình cải tạo lại trong tương lai, và đội ngũ kỹ thuật cần đưa ra hợp lý vị trí lắp đặt được đề xuất thuận tiện cho công việc vận hành và bảo trì về sau. 

Chúng ta có thể đáp ứng các gợi ý như sau: 

  • Chiều cao lắp đặt của Pass Box nên cân nhắc làm sao cho phù hợp chiều cao của cơ thể người, thuận tiện cho nhân viên thao tác; 
  • Nên chọn các vị trí có không gian rộng rãi, không ảnh hưởng đến các hoạt động của những người khác, rất dễ vận hành và có tính đến tính thẩm mỹ.
  • Sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra bề ngoài có được bịt kín hay không, kiểm tra kỹ mép khe hở, nếu hở hoặc rò rỉ thì cần bịt kín bằng keo dán. Trước khi thiết bị  chính thức đi vào hoạt động, nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên phải tiến hành xử lý lỗi tại chỗ và chỉ có thể đưa vào hoạt động bình thường sau khi tất cả các tiêu chuẩn được đáp ứng.

Ở Thiết bị phòng sạch VCR, các bạn có thể lựa chọn Pass Box với nhiều kích thước và kiểu mẫu khác nhau theo yêu cầu thực tế. Đầy đủ các phụ kiện cũng như tính năng cần thiết cho một Pass Box trong bệnh viện như: Khả năng liên động, đèn UV, … Nếu có nhu cầu cho bệnh viện của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Brian

Bài viết mới nhất