Cơ sở để xác định loại đèn phòng sạch nào được sử dụng

Cũng như mọi khía cạnh của phòng sạch, ánh sáng rất quan trọng và cần có khả năng làm sạch thích hợp. Để ngăn ngừa bất kỳ loại ô nhiễm nào, ánh sáng phải không có vi khuẩn.

Loại đèn phòng sạch, ánh sáng nào để sử dụng cho phòng sạch sẽ phụ thuộc vào những gì đang được xây dựng trong phòng sạch, phân loại và hình thức cấp không khí của hệ thống xử lý khí.

Công việc chi tiết cao được thực hiện trong phòng sạch đòi hỏi các yêu cầu rất cụ thể về ánh sáng. Ngoài ra còn có những điều khác cần xem xét, chẳng hạn như nguồn cung cấp không khí sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vị trí và diện tích lắp đặt hệ thống chiếu sáng và liệu có cần sự kết hợp của các kiểu đèn chiếu sáng hay không.

Mức độ chiếu sáng phòng sạch

Mọi người đều biết watt là gì, nhưng có những phép đo khác để chiếu sáng, bao gồm lượng ánh sáng bạn cần, cường độ chiếu sáng và mức độ bạn cần. Các phép đo này như sau:

Lumens: Một đơn vị ánh sáng. Lumens đo công suất ánh sáng, nhưng không đo khoảng cách.
Chân nến: tương tự, Chân nên đo khoảng cách, nhưng không đo công suất ánh sáng. Nó đo độ chói theo foot vuông.
Lux: Đo cường độ / độ sáng của ánh sáng và giải thích cách mắt người nhìn thấy ánh sáng.
Khi xác định phòng sạch của bạn sẽ cần bao nhiêu ánh sáng, bạn nên biết các thuật ngữ này để biết lượng ánh sáng bạn muốn, cường độ ánh sáng cần thiết và bạn cần đi bao xa.

Có nhiều điều khác cần xem xét khi xác định ánh sáng phòng sạch tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bao gồm nhiệt độ, màu sắc của ánh sáng, liệu đèn huỳnh quang có tốt hơn đèn LED cho mục đích của bạn hay không, v.v. Đây là lý do tại sao việc làm việc với chuyên gia phòng sạch lại rất quan trọng. để biết cách thiết kế không gian phòng sạch.

Phòng sạch có nhiều thách thức khi xây dựng và chỉ định hệ thống chiếu sáng. Tầm quan trọng của việc giữ cho phòng sạch không bị ô nhiễm đòi hỏi phải phân tích kỹ lưỡng và bố trí các loại và thiết bị chiếu sáng phòng sạch.

Bài viết mới nhất