Lưu ý khi sử dụng FFU dân dụng

FFU là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong cách nghành công nghiệp khác nhau, ví dụ như dược phẩm, thực phẩm, điện tử….Hiện nay ngoài sử dụng công nghệ lọc khí sử dụng FFU  trong công nghiệp còn được ứng dụng lọc khí trong dân dụng. FFU cho chúng ta một lượng không khí sạch hơn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình của mình. Một môi trường với chất lượng không khí tốt là điều không thể thiếu.

Nếu chưa sở hữu một máy FFU cho gia đình mình thì các bạn có thể tìm hiểu về FFU cho gia đình tại đây

Còn bây giờ, chúng ta cùng đến với cách sử dụng FFU trong gia đình sao cho đúng cách nhé.

1. Thay thế bộ lọc 6 tháng 1 lần.

Ngay cả trong trường hợp chất lượng không khí tốt, không nên sử dụng bộ lọc quá 6 tháng, nếu không các chất độc hại sẽ được thải ra sau khi vật liệu lọc bão hòa và trở thành “nguồn ô nhiễm”. Thay thế bộ lọc 6 tháng 1 lần sẽ giúp cho khí lọc ra chất lượng và đảm bảo hơn qua đó khiến cho việc sử dụng FFU trong gia đình mang lại hiệu quả cao.

Hình ảnh: FFU dân dụng

Thay thế lọc Hepa như thế nào

2. Không đặt FFU sát tường.

Nhiều người khi sử dụng FFU trong gia đình sẽ kê máy vào tường. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả lọc cao cho toàn bộ ngôi nhà, nên đặt máy lọc không khí cách xa tường hoặc đồ đạc, tốt nhất là ở trung tâm nhà hoặc cách tường ít nhất 1,5-2 mét. Nếu không, luồng không khí cấp cho máy lọc khí FFU sẽ bị hạn chế, dẫn đến phạm vi lọc khí nhỏ hơn và hiệu suất kém đi.

Ngoài ra, việc đặt dựa vào tường cũng sẽ hút bụi bẩn ẩn trong các ngóc ngách gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lọc. Đồng thời, không nên đặt máy lọc quá gần người, cũng nên tránh tầm tay trẻ em. 

3. Máy lọc không khí và máy tạo ẩm không nên đặt gần nhau.

Thường ở trong gia đình chúng ta hay sử dụng thêm cả máy tạo ẩm. Việc sử dụng máy tạo ẩm và máy lọc không khí FFU cùng lúc cũng cần phải có những chú ý. Nếu đặt máy tạo ẩm cạnh máy lọc không khí, đèn báo của máy lọc sẽ báo động. Đồng thời chỉ số chất lượng không khí cũng tăng vọt, dường như cả hai sẽ gây nhiễu cho nhau nên giữa hai máy phải có khoảng cách.

4. Không nên đặt gần người

Máy lọc không khí nói chung không nên đặt quá gần cơ thể người. Trong trường hợp cần lọc làm sạch khói thuốc thì có thể gần người hút để lọc khói thuốc đó. các trường hợp khác nên để xa máy lọc khí cách người một khoảng cách nhất định

Tìm hiểu thêm về FFU trong phòng sạch: 

https://vietnamcleanroom.com/kien-thuc-ffu-fan-filter-unit

Bài viết mới nhất