Tiêu chuẩn hoạt động và quy trình sử dụng của Pass Box

Pass Box là một thiết bị đặc biệt khi nó được sử dụng trong phòng sạch. Vì thế mà cách nó hoạt động cũng rất đặc biệt. Việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật trong quá trình vận hành dành cho phòng sạch sẽ làm rõ nội dung và tiêu chuẩn, nó sẽ giúp chúng ta sử dụng Pass Box tốt hơn và đảm bảo phòng sạch an toàn, không bị nhiễm chéo.

Tiêu chuẩn hoạt động của Pass Box

1. Mục đích của việc tuân thủ tiêu chuẩn hoạt động Pass Box 

Tuân thủ các tiêu chuẩn sẽ giúp việc sử dụng pass box một cách an toàn và hiệu quả cho phòng sạch. Ngoài ra việc vệ sinh trong Pass Box cũng sẽ hiệu quả hơn.

2. Phạm vi áp dụng Pass Box:

Những đặc điểm kỹ thuật này áp dụng cho các Pass Box khác nhau như Pass Box Air Shower, Pass Box dòng chảy tầng, Static Pass Box, Pass Box khóa liên động cơ, khóa liên động điện tử.

3. Trách nhiệm của từng bộ phận quản lý và sử dụng Pass Box

1. Phân xưởng sản xuất có trách nhiệm tuân thủ quy trình này, đồng thời chịu trách nhiệm vận hành và bảo trì hệ thống các Pass Box.

2. Bộ phận kiểm tra chất lượng chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng của Pass Box phòng sạch.

3. Tất cả các hoạt động bảo trì xảy ra trong Passbox phải được ghi lại và lưu giữ.

pass box phòng thí nghiệm

4. Phương thức hoạt động của Pass Box:

1. Làm sạch tủ truyền bằng một miếng vải tẩm chất khử trùng mỗi ngày một lần trước khi sử dụng, và lau bằng vải khô sạch sau mỗi lần sử dụng.

2. Các vật phẩm dễ cháy nổ không được đưa vào hộp đưa hàng phòng sạch.

3. Không thể mở đồng thời các cửa ở hai bên Pass Box.

4. Các vật dụng hoặc thuốc phải được khử trùng bằng tia cực tím ít nhất 30 phút trong cửa sổ giao hàng.

5. Các mẫu vật không được để sát nhau trong pass box, phải có một khoảng cách nhất định giữa các mẫu.

Xem thêm: Pass Box cho phòng thí nghiệm

5. Khử trùng cho Pass Box:

1. Khi sử dụng Pass Box để chuyển đồ, trước tiên bạn phải vệ sinh tất cả bề mặt bên ngoài của đồ vật cần chuyển bằng chất khử trùng (vải không nên vắt quá khô khi lau). Mở cửa ngoài của Hộp chuyển đồ, và phun thuốc khử trùng vào bên trong. Đặt các mẫu vật hoặc thuốc vào, đóng cửa, bật đèn cực tím để khử trùng. Sau khi khử trùng, tắt đèn cực tím, để những người trong môi trường bên trong phòng sạch lấy đồ hoặc thuốc ra, sau đó đóng cửa lại.

2. Khi đồ vật đến từ khu vực SPF, trước tiên hãy mở cửa trong của Pass Box, đặt các mặt hàng cần giao vào sau đó đóng cửa lại. Người bên ngoài mở cửa, lấy đồ vật ra, xịt thuốc khử trùng vào Pass Box rồi đóng cửa lại.

Quy trình sử dụng Pass Box

1. Vì tất cả các Pass Box đều được trang bị thiết bị khóa liên động nên chỉ mở được một cửa và cửa còn lại phải đóng. Mở cửa đưa nguyên vật liệu cần chuyển vào cửa sổ trung chuyển, đóng cửa lại. Phía còn lại mở cửa và lấy đồ cần chuyển ra sau đó đóng cửa lại.

2. Pass Box được quản lý theo mức độ sạch của khu vực sạch cấp cao hơn được kết nối với nó. Ví dụ, Pass Box kết nối giữa phòng xiết nút và phòng chiết rót cần được quản lý theo yêu cầu của phòng chiết rót. Sau ca làm việc, nhân viên vận hành trong khu vực sạch sẽ có trách nhiệm làm sạch các bề mặt bên trong của tủ và bật đèn UV tiệt trùng trong 30 phút.

pass box phòng sạch

3. Khi vận chuyển vật liệu từ cấp độ sạch thấp đến cấp độ sạch cao hơn, bề mặt vật liệu cần phải được làm sạch. Đó là lý do chúng ta cần sử dụng Dynamic Pass Box

4. Thường xuyên kiểm tra tình trạng làm việc của đèn UV và thay thế đèn UV thường xuyên. 

5. Do tính năng liên động nên khi một bên cửa không mở được là do cửa còn lại đóng không chặt. Chú ý là khi sử dụng không được mở mạnh, nếu không thiết bị liên động sẽ bị hỏng.

6. Khi thiết bị liên động của Pass Box không hoạt động bình thường, chúng ta cần sửa chữa kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. 

Trên đây là những tiêu chuẩn hoạt động và quy trình sử dụng Pass Box. Bạn cần tuân thủ để sử dụng hộp chuyển đồ phòng sạch một cách tốt nhất, cũng như đem lại hiệu quả cao. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp cho phòng sạch của bạn.
 

Bài viết mới nhất