Pass Box dòng chảy tầng là gì? Có những yêu cầu gì

Như đã biết trong bài phân loại Pass Box thì Dynamic Pass Box gồm có hai loại là Pass Box dòng chảy tầng và Pass Box Air Shower. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Pass Box dòng chảy tầng và những yêu cầu cần phải có của nó.

Phân tích chi tiết về Thông số kỹ thuật của Pass Box

Làm sao để sử dụng Pass Box đúng chuẩn

Pass Box dòng chảy tầng là gì?

Pass Box dòng chảy tầng thật ra là một loại Dynamic Pass Box. Nó sử dụng Hepa Filter và hệ thống lọc để tạo ra dòng chảy tầng giúp tạo ra không khí sạch nhằm làm sạch các đồ vật được vận chuyển trước khi đưa vào phòng sạch.

Những yêu cầu Cơ bản về Pass Box dòng chảy tầng. 

1. Yêu cầu về độ sạch trong Pass Box dòng chảy tầng: cấp sạch loại B

2. Pass Box dòng chảy tầng có thiết kế để có dòng chảy tầng cho không khí và không khí được đẩy từ trên xuống sau đó phân phối và hút lại từ phía dưới. 

3. Bộ lọc: Sử dụng lọc thô G4, Bộ lọc hiệu suất cao là H13 hoặc H14;

4. Tốc độ gió: Sau khi đi qua bộ lọc hiệu suất cao, tốc độ gió đầu ra được kiểm soát ở mức 0,38-0,57m/s (thử nghiệm ở 150mm bên dưới tấm lưu lượng gió đầu ra hiệu suất cao).

5. Đồng hồ chênh áp: hiển thị chênh lệch áp suất của bộ lọc (phạm vi hiệu suất cao 0-500Pa / hiệu quả trung bình 0-250Pa), độ chính xác ± 5Pa;

7. Chức năng điều khiển: Nút khởi động / Dừng quạt, được trang bị khóa liên động cửa điện tử. Điều khiển bật tắt đèn UV, thiết kế công tắc riêng, khi hai cửa đóng lại, đèn UV sẽ ở trạng thái bật. Ngoài ra cần thiết kế một công tắc riêng biệt cho đèn LED chiếu sáng.

8. Hepa Filter (bộ lọc hiệu suất cao) có thể được tháo rời và lắp đặt riêng biệt với thân hộp phía trên, thuận tiện cho việc bảo trì và thay thế bộ lọc.

9. Thiết lập một cổng kiểm tra ở phần dưới của Pass Box dòng chảy tầng để kiểm tra và bảo trì quạt.

10. Tiếng ồn: Tiếng ồn < 65db khi Pass Box đang hoạt động bình thường.

11. Tấm tản khí: Sử dụng tấm thép không gỉ (Inox 304).

Có thể bạn muốn đọc | Những kiến thức cần biết về Dynamic Pass Box

Pass Box dòng chảy tầng

Pass Box dòng chảy tầng

Yêu cầu về vật liệu Pass Box dòng chảy tầng.

1. Bề mặt bên trong và bên ngoài của Pass Box dòng chảy tầng được làm bằng Inox 304, độ dày của tấm là ≥1,5mm, bề mặt được đánh bóng.

2. Khung của Pass Box dòng chảy tầng là thép không gỉ 304 , độ dày ≥1,2mm, bề mặt được đánh bóng.

3. Cửa sổ của Pass Box cần làm bằng kính cường lực, trong suốt có thể nhìn vào bên trong và độ dày của kính cường lực là ≥8mm.

4. Các góc bo: Thép không gỉ 304, độ dày ≥1,2mm 

5. Khung của bộ lọc hiệu suất cao được làm bằng hợp kim nhôm.

6. Tấm tản khí sử dụng chất liệu Inox 304, độ dày của tấm là ≥1,0mm và không có gờ.

Yêu cầu về chứng từ cho Pass Box dòng chảy tầng.

1. Tất cả các cảm biến phải được xác minh bởi một đơn vị xác minh có đủ năng lực pháp lý và phải cung cấp hồ sơ xác minh và chứng chỉ năng lực;

2. Sau khi thiết bị được lắp đặt, nhà cung cấp cần tiến hành kiểm tra tại chỗ từng Pass Box (bao gồm ít nhất là độ sạch, tốc độ gió, áp suất gió, độ rọi, tiếng ồn và mô hình luồng không khí, v.v.), và cung cấp liên quan báo cáo thử nghiệm;

3. Cung cấp tài liệu xác minh tuân thủ tiêu chuẩn GMP: Tài liệu mô tả chức năng, tài liệu mô tả thiết kế (FS / DS), kế hoạch và báo cáo SAT / IQ / OQ.

Pass Box dòng chảy tầng

Một loại Pass Box dòng chảy tầng khác

Yêu cầu GMP đối với Pass Box dòng chảy tầng

1. Bề mặt của Pass Box phải nhẵn, không có gờ, bụi và dễ làm sạch, tất cả các khe hở phải được bịt kín bằng keo trung tính cấp thực phẩm.

2. Thiết bị phải có không gian phù hợp để bảo trì, bảo dưỡng.

3. Tất cả các loại dây điện nên cần phải được đi kín bên trong Pass Box, không được để lộ ra ngoài.

4. Tất cả các máy đo và dụng cụ kiểm tra cần được hiệu chuẩn theo luật định và có thể truy xuất nguồn gốc.

Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pass Box và các chủng loại của nó. Nếu có nhu cầu về Pass Box mời bạn xem thêm tại đây.
 

Bài viết mới nhất