Những chú ý trong quá trình sử dụng Đèn LED Panel Phòng sạch

Đèn led panel phòng sạch hiện đang là một lựa chọn phổ biến trong các phòng sạch bởi tính thẩm mỹ và ưu điểm của nó. Tuy nhiên dù phổ biến nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Vậy hãy cùng Thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu những chú ý trong quá trình sử dụng loại đèn này trong bài viết sau đây nhé.

Các biện pháp đảm bảo khi sử dụng đèn led panel phòng sạch

Kiểm tra trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt và sử dụng đèn LED panel phòng sạch, hãy kiểm tra xem đèn có bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không. Nếu đèn không đạt tiêu chuẩn và có hư hỏng thì phải loại ra và thông báo với nhà cung cấp để tiến hành bảo hành hoặc đổi mới đèn.

Trường hợp đèn bị lỗi

Khi đèn LED panel phòng sạch không sáng, hoặc các hạt đèn bị hỏng, trong trường hợp không phải do lắp đặt, chúng ta không nên tháo rời đèn để sửa chữa. Bởi nếu tháo rời thì các nhà cung cấp đèn sẽ không tiến hành bảo hành hay thay mới đèn cho bạn.

Đèn led panel phòng sạch

Sau đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp đèn một cách kịp thời, sau khi liên lạc, bạn cần gửi lại đèn bị lỗi và các phụ kiện. Nhà cung cấp sẽ bố trí kỹ sư chuyên nghiệp sửa chữa và đưa ra báo cáo khiếu nại của khách hàng về các vấn đề liên quan .

Không nhìn vào đèn

Mặc dù đèn LED phòng sạch có ánh sáng dịu, không chói, nhưng khi nhìn trong khoảng thời gian dài ảnh hưởng không tốt cho mắt và có thể gây ra một số vấn đề cho mắt.

Lắp đặt đèn trong môi trường nhiệt độ cho phép

Khi lắp đặt đèn LED Panel, nên đặt nó tránh vùng có nhiệt độ cao, thông thường nhiệt độ hoạt động của sản phẩm đèn LED phòng sạch là từ -20 độ C đến 50 độ C. Nếu sử dụng đèn ở trạng thái nhiệt độ thấp hoặc cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, vì vậy không nên cố gắng sử dụng nó trong thời gian dài dưới nhiệt độ quá cao. Nếu môi trường sử dụng bắt buộc phải ở nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp trong thời gian dài, chúng ta nên tham khảo ý kiến của nhà cung cấp và nhà sản xuất để được tư vấn và có thể lựa chọn loại đèn phù hợp.

Chú ý về tuổi thọ của đèn

Khi sử dụng đèn LED panel phòng sạch vượt quá tuổi thọ do nhà sản xuất quy định, thì nên bảo dưỡng lại và kiểm tra mạch điện. Nếu phát hiện đèn bị lão hóa nghiêm trọng thì hãy nên loại bỏ để tránh các nguy cơ về an toàn có thể xảy ra và gây ra mất an toàn cho phòng sạch của bạn.

Vì sao cần lựa chọn đèn phòng sạch phù hợp?

Các lưu ý về bảo dưỡng và vệ sinh đèn LED panel phòng sạch

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh và bảo dưỡng đèn

Nguồn điện của đèn LED panel sạch sử dụng điện áp vào 220V, gây nguy hiểm chết người, vì vậy trước khi vệ sinh đèn LED panel , hãy nhớ ngắt nguồn điện để tránh nguy cơ bị điện giật khi vệ sinh.

Chú ý nếu sử dụng khăn ướt

Khi vệ sinh đèn LED Panel phòng sạch, nếu sử dụng khăn ướt vắt khăn ướt trước khi lau, nếu không các vết nước sẽ vào bên trong đèn LED sạch. Hành động này có thể gây chập mạch bên trong của đèn, gây ra hiện tượng chập mạch và có thể sẽ làm cho hạt đèn LED bị cháy sau khi bật nguồn.

led panel light clean room

Chú ý khi sử dụng các chất tẩy rửa

Bề mặt của đèn LED panel phòng sạch thường đã được xử lý đặc biệt, nếu bị dính bụi hoặc vết bẩn, có thể lau sạch bằng khăn ẩm. Đối với các vết bẩn khó vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa yếu hoặc nước ấm để vệ sinh đèn đúng cách.

Khi làm sạch đèn LED panel phòng sạch , vui lòng cố gắng không sử dụng các chất hóa học hoặc chất tẩy rửa ăn mòn. Mặc dù bề mặt của đèn được xử lý chống ăn mòn nhưng nó không có tác dụng bảo vệ trước mọi loại hóa chất. Do đó, nếu bạn không hiểu rõ về đặc tính của hóa chất tẩy rửa, hãy cố gắng không sử dụng một lượng lớn hóa chất, chất tẩy rửa để làm sạch đèn.

Những cân nhắc khi lựa chọn đèn phòng sạch
 

Bài viết mới nhất