Top 6 nguyên nhân gây hỏng đèn LED Phòng sạch

Một vấn đề mà khi sử dụng đèn LED panel có thể gặp phải là: Sau khi lắp đặt đèn LED phòng sạch một số bị lỗi, có những vùng tối hoặc gợn nước trên đèn panel sạch. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu top 6 nguyên nhân gây lỗi trên đèn LED phòng sạch ngay sau đây.

Hiện tượng nào cho thấy Đèn phòng sạch của bạn đang bị lỗi?

Có nhiều hiện tượng xảy ra khi đèn LED phòng sạch bị lỗi, chẳng hạn như phần bóng và vùng tối rõ ràng sau khi bật đèn sáng lên, đèn không sáng hoặc có gợn sóng rõ. Tất nhiên, các hiện tượng hỏng hóc của đèn LED phòng sạch là khác nhau, và nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc cũng khác nhau. 

đèn led panel phòng sạch

Đèn LED Panel phòng sạch

Ví dụ, vùng tối của đèn LED panel phòng sạch có thể do hiện tượng chết hạt đèn, gợn nước phần lớn là do tấm dẫn sáng của đèn bị biến dạng. Cần phải phân tích chi tiết, cụ thể thì mới biết được nguyên nhân. Vậy những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đèn bị hỏng hay lỗi như trên là gì? Và sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra các tình trạng trên mà các nhà sản xuất đèn đã tổng hợp. 

Top 6 Nguyên nhân nào gây lỗi trên Đèn LED phòng sạch

1. Chất lượng của đèn led phòng sạch

Các nhà sản xuất đèn LED Panel phòng sạch đã không làm tốt công tác chống tĩnh điện khi lắp ráp đèn, dẫn đến hiện tượng tĩnh điện làm hỏng hạt đèn LED. Bằng cách này, sau khi bật đèn LED panel, các hạt đèn LED bị hỏng do tĩnh điện, điều này gây ra các vấn đề với đèn phòng sạch .

2. Điện áp của đèn phòng sạch

Điện áp không ổn định cũng có thể gây hỏng đèn và nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của đèn nữa. Điện áp cung cấp của đèn Led Panel phòng sạch quá cao sẽ rất dễ gây cháy các hạt đèn LED.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điện áp nguồn tăng đột ngột, có thể là chất lượng điện của đèn LED phòng sạch, hoặc có thể do người dùng sử dụng không đúng cách, hoặc lắp đặt nguồn điện không phù hợp, v.v.

Xem thêm: Những chú ý trong quá trình sử dụng đèn led phòng sạch

3. Khả năng tản nhiệt kém

Khả năng tản nhiệt kém cũng dẫn đến việc đèn Led panel phòng sạch bị hư hỏng. Các hạt đèn LED khi phát ra ánh sáng sẽ tỏa nhiệt, nếu nhiệt độ bên trong nó quá cao có thể gây hỏng chip LED, do đó phải thiết kế tản nhiệt cho đèn.

đèn led phòng sạch

4. Chất lượng hạt đèn LED

Nếu bản thân hạt đèn LED bị hỏng và hình thành ngắn mạch trên bảng mạch, điện áp giảm mà nó phải chịu sẽ được chuyển sang các hạt đèn LED khác. Nếu có quá nhiều chip LED bị đoản mạch, hoặc dư thừa của các hạt đèn không đủ. Trong nhiều trường hợp, nó sẽ làm cho đèn xuất hiện bóng tối, vùng tối, v.v.

5. Vấn đề chống thấm nước

Nếu nước lọt vào đèn LED Panel phòng sạch, mạch điện bên trong của đèn LED sạch có thể bị đoản mạch, dẫn đến hỏng đèn.

6. Không chú ý trong quá trình vận chuyển và thao tác

Đèn LED panel phòng sạch có thể bị ngoại lực tác động trong quá trình vận chuyển hoặc có thể do lỗi thao tác của nhân viên lắp đặt khiến tấm dẫn sáng của đèn khúc xạ bị lệch. Từ đó hình thành trên bề mặt của đèn các gợn sóng, vùng tối và các hiện tượng khác.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi trên đèn led panel phòng sạch, 6 hiện tượng trên chỉ là một số nguyên nhân, và nếu đèn của bạn có bị hư hỏng thì chưa chắc sẽ nằm trong 6 nguyên nhân này.

Việc hỏng hóc đèn là vấn đề có thể xảy ra, tuy nhiên nếu chúng ta lựa chọn loại đèn có chất lượng tốt, được đảm bảo. Đồng thời bên bán có các chính sách bảo hành tốt thì nó sẽ giảm thiểu được những thiệt hại do việc hỏng hóc hay các lỗi gây ra.

Xem thêm: 5 chú ý kĩ thuật trước khi mua đèn led panel phòng sạch
 

Bài viết mới nhất