Chọn Đèn phòng sạch phù hợp cho từng phòng sạch

Phòng sạch yêu cầu một môi trường đầy đủ ánh sáng và không bị ô nhiễm. Do đó nó cần đến các loại đèn phòng sạch, vì chúng tạo ra ít chất gây ô nhiễm nhất có thể khi chiếu sáng. Nhưng một số phân loại phòng sạch yêu cầu quá nhiều bộ lọc cho hệ thống không khí đến mức không còn chỗ cho đèn chiếu sáng. Vậy chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu với Thiết bị phòng sạch VCR nhé.

Đọc thêm:

Thiết kế chiếu sáng trong phòng sạch

Phạm vi ứng dụng của đèn phòng sạch

Tại sao phải lựa chọn đèn cho phòng sạch

Phòng sạch là môi trường được kiểm soát đặc biệt, ngay cả các thiết bị chiếu sáng cũng có những yêu cầu đặc biệt. Đèn thông thường sẽ bám và hút bụi, ngoài ra người ta cũng phải tính đến phần nhiệt phát ra từ đèn. Do đó các loại đèn sử dụng trong phòng sạch phải đảm bảo không bám bụi và phần nhiệt phát ra không quá lớn. Một số loại đèn có yêu cầu phải diệt khuẩn nữa. 

Như đã nói, một số phòng sạch yêu cầu rất nhiều bộ lọc mới đảm bảo được độ sạch cần thiết. Nó khiến cho phòng sạch “hết chỗ” cho đèn chiếu sáng, vậy làm sao để đảm bảo chiếu sáng cho phòng sạch. Do đó cần phải có những loại đèn phù hợp cho môi trường này.

Một số phòng sạch có độ ẩm khá cao nên yêu cầu các loại đèn chiếu sáng phải có khả năng chống thấm, chống gỉ. Nó giúp ngăn ngừa các trường hợp đèn bị hư hại và gây ô nhiễm cho phòng sạch.

Đèn phòng sạch

Lựa chọn đèn phòng sạch cho từng loại phòng sạch

Đèn phòng sạch lắp nổi

Nếu phòng sạch của bạn được phân loại là ISO 3 hoặc ISO 4, thì sự lựa chọn tốt nhất là đèn phòng sạch lắp nổi. Điều này là do các bộ lọc không khí đã chiếm gần hết diện tích trần, vì vậy có thể chỉ có đủ chỗ cho đèn lắp nổi.

Đèn phòng sạch lắp nổi

Đèn Led Panel Phòng Sạch lắp nổi

Xem thêm sản phẩm đèn phòng sạch lắp nổi

Đèn phòng sạch âm trần

Nếu phòng sạch của bạn được phân loại từ ISO 8 đến ISO 5, đèn âm trần có thể là lựa chọn tốt nhất. Lý do là trần phòng sạch có đủ không gian để lắp các loại đèn này, trong đó ISO 8 và ISO 7 có nhiều không gian nhất để lắp đặt các đèn loại này. Với phòng sạch được sử dụng để chế biến dược phẩm, làm việc với hóa chất, kết hợp các thiết bị điện tử hoặc sản xuất chất bán dẫn thì đèn LED âm trần phòng sạch có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, các loại đèn này cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho phòng sạch.

Khi bạn đã có kế hoạch về thiết bị phù hợp với phòng sạch của mình, thì hãy nên đặc biệt xem xét đến đèn LED phòng sạch. Khả năng phải bảo trì của chúng là thấp hơn và tuổi thọ cao hơn các loại đèn phòng sạch khác. Thêm vào đó, đèn LED phòng sạch tốt hơn cho môi trường so với đèn truyền thống, một phần vì chúng có tuổi thọ cao hơn và một phần vì chúng không chứa bất kỳ yếu tố độc hại nào.

Xem thêm: Lựa chọn đèn phòng sạch lắp nổi hay âm trần

Đèn phòng sạch lắp âm trần

Máng đèn phòng sạch lắp âm trần
 

Bài viết mới nhất